Quân đội Mỹ sử dụng trò chơi trực tuyến vào huấn luyện

SGGP
Quân đội Mỹ dự kiến triển khai kế hoạch nâng cao năng lực chỉ đạo tác chiến cho đội ngũ chỉ huy thông qua các trò chơi trực tuyến bí mật vào mùa hè 2021. 

Binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận tại căn cứ không quân Osan của Mỹ ở Pyeongtaek, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận tại căn cứ không quân Osan của Mỹ ở Pyeongtaek, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch, trò chơi chiến tranh được thiết kế để trang bị cho các tướng lĩnh hàng đầu của quân đội Mỹ nhằm đối phó với một cuộc khủng hoảng toàn cầu hư cấu nổ ra trên nhiều mặt trận. Người chơi sẽ phải đối phó với các kịch bản liên tục thay đổi và cạnh tranh để giành được tài sản quân sự như tàu sân bay và máy bay ném bom.

Theo CNN, các sĩ quan tham gia huấn luyện sẽ đưa ra giải pháp ứng phó với các cuộc tấn công quy mô lớn tại các địa điểm chiến lược quan trọng như vùng Baltic, Bắc cực, Biển Đông... Trò chơi trực tuyến chiến tranh luôn chứa nội dung nhạy cảm và kết quả được bảo vệ chặt chẽ, vì chúng có thể tiết lộ những sơ hở trong các kế hoạch và hoạt động quân sự của Mỹ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.