Quận Gò Vấp đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh

SGGPO
Ngày 22-4, Công an quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, đã tổ chức cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn.

Nhằm tạo điều kiện cho các học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS, THPT năm 2022 và đảm bảo quyền lợi cho công dân từ 14 tuổi trở lên được cấp căn cước công dân (CCCD) theo quy định, Công an quận Gò Vấp tổ chức cấp CCCD cho 829 học sinh các trường trên địa bàn quận.

Quận Gò Vấp đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh ảnh 1 Các em học sinh được làm CCCD gắn chip 
Trước đó, đơn vị chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT; thông báo cho phụ huynh, học sinh về thời gian cấp CCCD. Đồng thời, Công an quận đã đưa đón học sinh từ trường học đến Trụ sở Công an quận, thực hiện thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử, đăng ký định danh điện tử… Qua đó, chủ động trong việc rà soát đối tượng và đảm bảo thời gian đạt hiệu quả cao nhất.
Quận Gò Vấp đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh ảnh 2 Đưa đón học sinh từ trường học đến Trụ sở Công an quận, thực hiện thủ tục cấp CCCD gắn chíp

Bên cạnh việc cấp CCCD cho các học sinh thuộc diện đã rà soát, Tổ cấp CCCD Công an quận sẵn sàng nhận các em học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận, hiện đang cư trú, học tập tại địa bàn khác trở về quận để tiến hành các thủ tục cấp CCCD theo quy định.

Quận Gò Vấp đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh ảnh 3 Các em học sinh được cấp CCCD gắn chip 

Cụ thể, học sinh có năm sinh từ 2004 đến 2007 chưa làm CCCD gắn chip điện tử, có thể đến Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp từ 7 giờ đến 21 giờ hàng ngày để được hỗ trợ.

Quận Gò Vấp đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh ảnh 4 Công an các quận huyện, TP Thủ Đức (TPHCM) cấp CCCD gắn chip cho học sinh trên địa bàn

Công an TPHCM cho biết, để tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia thi tốt nghiệp THCS, THPT sắp tới, đơn vị ưu tiên cấp căn cước công dân (CCCD) và định danh điện tử cho nhóm này từ ngày 20-4.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />