Quân khu 9 thu mua nông sản hỗ trợ bà con TPHCM

SGGPO

Ngày 29-8, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức thu mua, vận chuyển hơn 16,5 tấn nông sản tại tỉnh Sóc Trăng để hỗ trợ cho bà con tại TPHCM.

Quân khu 9 thu mua nông sản hỗ trợ bà con TPHCM ảnh 1 Các chiến sĩ Quân khu 9 thu mua nông sản hỗ trợ người dân TPHCM. Ảnh: THANH NAM

Số nông sản trên được các chiến sĩ Quân khu 9 thu mua từ các địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, gồm: dưa leo, bí đỏ, bí đao, bầu, khoai môn, củ cải trắng và khổ qua… với số tiền gần 135 triệu đồng.

Được biết, hiện nay, các địa phương tại tỉnh Sóc Trăng đang vào mùa thu hoạch nhiều loại nông sản. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên ít có thương lái đến thu mua, đặc biệt là ở các vùng cách ly y tế.

Quân khu 9 thu mua nông sản hỗ trợ bà con TPHCM ảnh 2 Hơn 16,5 tấn nông sản được các chiến sĩ Quân khu 9 tập kết chuẩn bị chuyển lên TPHCM

Đây là món quà sẻ chia, thể hiện tình cảm của lực lượng vũ trang Quân khu 9 đối với người dân TPHCM trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn. Đồng thời, cũng là hoạt động nhằm hỗ trợ bà con nông dân Sóc Trăng tiêu thụ nông sản.

Qua đó, tiếp tục khơi dậy tinh thần đoàn kết quân - dân và tinh thần tương thân tương ái, góp phần động viên người dân TPHCM vượt qua đại dịch, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn