Quan tâm tạo điều kiện phát huy vai trò đảng viên hưu trí

Sáng 30-3, Quận ủy quận 11 (TPHCM) đã tổ chức hội nghị chuyên đề giải pháp thực hiện chương trình “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên giai đoạn 2020 -2025” gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 31-NQ/TW ngày 30-12-2022 của Bộ Chính Trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy quận 11; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11; Nguyễn Trần Bình, quyền Chủ tịch UBND quận 11.

Quan tâm tạo điều kiện phát huy vai trò đảng viên hưu trí ảnh 1

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề trong thực tiễn công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong đội ngũ đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức; về chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ, chất lượng công tác phát triển đảng viên; hạn chế, khó khăn, vướng mắc, giới thiệu cách làm hay, đột phá ở cơ sở, đề xuất kiến nghị những giải pháp mới nhằm khắc phục hiệu quả những tồn tại, hạn chế....

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy quận 11 Trương Quốc Lâm biểu dương, ghi nhận thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Tuy nhiên, vẫn còn các mặt hạn chế, khó khăn… và đã ghi nhận, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm để dần khắc phục cho nửa nhiệm kỳ còn lại để hoàn thành mục tiêu.

Quan tâm tạo điều kiện phát huy vai trò đảng viên hưu trí ảnh 2

Bí thư Quận ủy quận 11 Trương Quốc Lâm phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trương Quốc Lâm chia sẻ, hội nghị với mong muốn cùng trao đổi, thảo luận tìm ra giải pháp hay, phù hợp để giải quyết các vấn đề mà thực tiễn đặt ra cần tiếp tục giải quyết nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu chung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025. Các đại biểu đã thảo luận sâu về thực trạng, nguyên nhân của tồn tại, hạn chế, chia sẻ một số kinh nghiệm thực tiễn về tổ chức cơ sở đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên trong thời gian qua; công tác chính trị tư tưởng, công tác kiểm tra giám sát, công tác dân vận của đảng...

Bí thư Quận ủy quận 11 lưu ý, các đơn vị cần quan tâm tạo điều kiện cho tổ chức cơ sở đảng từ cấp dưới đến cấp trên; Quan tâm tạo điều kiện phát huy vai trò đảng viên hưu trí tại cơ sở từng khu phố, phường, chi bộ; Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên; Giám sát kiểm tra các tổ chức, đảng viên;…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Australia Anthony Albanese tại Nhà Quốc hội Việt Nam. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Australia quan tâm, ủng hộ quan hệ giữa bang Victoria với TPHCM

Chiều 4-6 tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  đề nghị Chính phủ và Thủ tướng Australia quan tâm, ủng hộ quan hệ giữa các bang của Australia với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là giữa bang Victoria với TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.