Quảng bá cuộc thi tài năng diễn viên sân khấu cải lương

Trong tháng 5-2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật quảng bá Cuộc thi tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2022. 

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và nghệ thuật sân khấu cải lương - một giá trị văn hóa lớn, đặc trưng của vùng đất Phương Nam. 

Theo đó, chương trình sẽ quảng bá và tuyên truyền Cuộc thi tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang, chọn lọc các tiết mục đạt huy chương vàng, huy chương bạc tại cuộc thi để biểu diễn phục vụ.

Vào hai đêm 7-5 (tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang) và 9-5 (tại Trung tâm Văn hóa huyện Củ Chi), các nghệ sĩ nhà hát sẽ trình diễn chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục: ca cổ Dạ cổ hoài lang; ca cảnh Truyền lửa đam mê; trích đoạn cải lương Miền nhớ, Sông dài, Hương sứ Đất Hòn, Trọn đời trung hiếu với Thăng Long...

Tham gia biểu diễn trong chương trình có các NSƯT Phượng Hằng, Tú Sương, Tâm Tâm, Thu Vân, Ngọc Đợi, Đào Vũ Thanh, Thiên Hoa, Trọng Bình; NS Khánh Tuấn, Võ Minh Lâm, Võ Thành Phê, Hải Linh, Nhật Thanh, Thanh Hồng, vũ đoàn Việt Hải...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.