Quảng Bình: 3 học sinh nhập viện vì thổi kẹo bong bóng

SGGP
Ngày 19-3, Cơ quan công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vào cuộc điều tra nguyên nhân 3 học sinh nhập viện sau khi thổi kẹo bong bóng không rõ nguồn gốc.

Khuya 18-3, các em Nguyễn Hà T.L., Dương Thị K.V. và Dương T.T., là học sinh Trường Tiểu học Phú Trạch (huyện Bố Trạch) nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu. Trước đó, 3 học sinh này đã mua một loại kẹo thổi bong bóng (dạng tuýp có ống hút nhỏ để thổi) ở quán tạp hóa trước cổng trường.

Trên tuýp kẹo không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ. Sau khi các em thổi được 2-3 quả bóng thì thấy đau ngực, khó thở, buồn nôn, chóng mặt. Bác sĩ Trần Thanh Tùng, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch, cho biết 3 trường hợp học sinh được chẩn đoán rối loại nhịp tim, nghi ngộ độc khí N2O. Hiện cả 3 trường hợp đều được cho thở oxy và truyền dịch để tiếp tục theo dõi và đã qua cơn nguy kịch.

Theo các bác sĩ, khí N2O có tác dụng kích thích thần kinh, tạo cảm giác hưng phấn, làm cho người dùng bị nhiễm độc khí N2O như thiếu máu, da dày sừng, tê chân tay, đi mất thăng bằng, mất cảm giác và làm tổn thương thần kinh thị giác.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe một trường hợp bị ngộ độc thuốc nam

Hệ lụy khi dùng bừa bãi thuốc nam

Với suy nghĩ thuốc nam là lành tính nên không ít người bệnh mới chỉ nghe lời mách bảo, truyền miệng đã vội vàng tìm đến các loại thuốc nam để chữa bệnh hoặc uống bổ sung sức khỏe. Trên thực tế, việc sử dụng thuốc nam tràn lan, bừa bãi, không có hướng dẫn cụ thể của người có chuyên môn rất dễ dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).