Quảng Bình: Đền bù lố hơn 1,5 tỷ đồng vùng ngoài quy hoạch

SGGP
Ngày 20-5, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) thừa nhận, trong quá trình chi trả đền bù cho các hộ dân do quy hoạch dự án của FLC, đã trả lố hơn 1,5 tỷ đồng cho vùng ngoài quy hoạch của dự án. 

Cụ thể, đơn vị này đã đền bù ngoài quy hoạch 41,17ha rừng phòng hộ với số tiền chi trả hơn 997 triệu cho UBND xã Hồng Thủy; đã chi trả cho 3 hộ dân xã Hồng Thủy (14,358ha rừng sản xuất) với số tiền hơn 523 triệu đồng.

Theo bà Thái Thị Theo, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Lệ Thủy, bà đã nhiều lần có công văn đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình quan tâm giải quyết số tiền đền bù lố này, nhưng hiện chưa được giải quyết.

Còn theo UBND xã Hồng Thủy, số tiền nhận được đã đầu tư xây dựng các công trình nông thôn mới; trong khi, tiền đền bù cho các hộ dân đã chi tiêu nên không có khả năng thu hồi.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />