Quảng Bình: Gần 200 học sinh mầm non học phòng dột nát do trường mới bị rút vốn vì chậm tiến độ

SGGPO

Ngày 16-9, ông Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Kim Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) thừa nhận, Trường Mầm non Tân Thủy bị chậm tiến độ nhiều năm khiến gần 200 trẻ mầm non phải học trong phòng học được xây dựng cách đây hơn 30 năm, dột nát, ẩm thấp.

Trường mầm non Tân Thủy chậm tiến độ bị rút vốn nhiều năm

Trường mầm non Tân Thủy chậm tiến độ bị rút vốn nhiều năm

Năm 2019, Trường Mầm non Tân Thủy được bố trí vốn trái phiếu Chính phủ hơn 3 tỷ đồng để xây dựng trường học mới, dự định năm 2020 hoàn thành. Mục đích quy tụ 2 điểm trường xập xệ xuống cấp về điểm mới khang trang, nhưng việc thi công không đạt tiến độ, dẫn đến nguồn vốn trái phiếu bị cắt. Từ đó đến nay, gần 200 học sinh mầm non ở 2 điểm trường rẻo cao Kim Hóa học trong trường lớp xuống cấp.

Quảng Bình: Gần 200 học sinh mầm non học phòng dột nát do trường mới bị rút vốn vì chậm tiến độ ảnh 1 Trần phòng học của Trường Mầm non Tân Thủy, Kim Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình nứt toác, mùa mưa dột nát 

Theo tìm hiểu, tại điểm trường số 2 Trường Mầm non Tân Thủy, xã Kim Hóa, trường học ngoài xuống cấp, dột nát ra thì điểm trường này hơn 30 năm không được xây dựng hàng rào, trâu bò thả rông gây mất vệ sinh.

Quảng Bình: Gần 200 học sinh mầm non học phòng dột nát do trường mới bị rút vốn vì chậm tiến độ ảnh 2 Điểm trường số 2 mầm non Kim Hóa 30 năm không có hàng rào 

 Trước sự việc này, UBND huyện Tuyên Hóa cho biết, sau nhiều năm tìm kiếm nguồn vốn, đến nay mới bố trí kinh phí thêm hơn 3 tỷ đồng để hoàn thiện khu trường mới, theo thông tin, có thể trường được đưa vào sử dụng vào năm học 2023-2024.

Quảng Bình: Gần 200 học sinh mầm non học phòng dột nát do trường mới bị rút vốn vì chậm tiến độ ảnh 3 Trường xuống cấp, nhiều vết nứt
Quảng Bình: Gần 200 học sinh mầm non học phòng dột nát do trường mới bị rút vốn vì chậm tiến độ ảnh 4 Để có thêm nơi che mưa, che nắng, cô trò điểm trường số 2 mầm non Tân Thủy phải che thêm lá cọ
Quảng Bình: Gần 200 học sinh mầm non học phòng dột nát do trường mới bị rút vốn vì chậm tiến độ ảnh 5 Nếu trường mới không tiếp tục hoàn thành như cam kết của địa phương, gần 200 học sinh mầm non lại tiếp tục học trong môi trường lớp xập xệ, không đủ chuẩn quốc gia, mưa dột tứ tung

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một trường hợp phụ huynh bị yêu cầu chuyển trường cho con do bất đồng quan điểm với nhà trường

TPHCM: Thêm một trường hợp phụ huynh bị yêu cầu chuyển trường cho con do bất đồng quan điểm với nhà trường

Sáng 7-12, thông tin từ Phòng GD-ĐT quận Tân Bình cho biết, đại diện Phòng GD-ĐT quận Tân Bình đã có kế hoạch làm việc với chủ cơ sở Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC – Tân Bình Campus để kiểm tra các vấn đề chuyên môn, trong đó có thông tin phụ huynh phản ánh về một trường hợp học sinh vừa được yêu cầu nghỉ học với lý do “giáo viên quá áp lực”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Đẩy mạnh hợp tác, tài trợ học bổng cho sinh viên

Trong giai đoạn 2021-2025, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tập trung 3 nhóm chiến lược đột phá để ưu tiên đầu tư nguồn lực gồm: nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị đại học; xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng khu đô thị đại học xanh, thông minh, bản sắc. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục