Quảng Bình: Khen thưởng 4 cá nhân cứu 20 du khách trong vụ chìm thuyền sông Son

SGGPO
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định khen thưởng 4 cá nhân tham gia cứu 20 du khách bị lật thuyền trên sông Son chiều 18-5 vừa qua. 

Tin liên quan

Ông Quyết cùng vợ, là 1 trong 4 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Bình.

Ông Quyết cùng vợ, là 1 trong 4 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, 4 cá nhân gồm: ông Lê Quý Lân (Hà Lời, Sơn Trạch), Nguyễn Hồng Hải (Xuân Tiến, Sơn Trạch), Nguyễn Văn Quyết (Thôn Na, Sơn Trạch), Hoàng Mạnh Khiên (Cù Lạc 1, Sơn Trạch) được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen. 

Kèm theo bằng khen, mỗi cá nhân được tặng thưởng 5 triệu đồng; UBND huyện Bố Trạch tặng mỗi cá nhân 2 triệu đồng. Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Quảng Bình đã cùng với UBND huyện Bố Trạch trao bằng khen vào chiều 21-5.

Cơn lốc chiều 18-5 đã giật chìm 2 thuyền chở du khách vào tham quan động Phong Nha, những người dân gần đó nghe tiếng kêu cứu đã lao mình vào cứu người. May mắn, đoàn du khách tuân thủ quy định mặc áo phao nên vụ chìm thuyền đã không trở thành thảm họa. Tuy nhiên, có 1 du khách qua đời trong vụ chìm thuyền do giông lốc này.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: