Quảng Bình: Trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn

SGGPO

Chiều ngày 15-10, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn, nguyên cán bộ phòng Cảnh sát giao thông.

 

Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn

Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn

Đại úy Nguyễn Anh Tuấn (32 tuổi) là cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình. Vào lúc 13 giờ 40 phút, ngày 29-5-2019 đồng chí Nguyễn Anh Tuấn trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phối hợp tham gia Chuyên án “519KV”, đấu tranh với đường dây tội phạm vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh với số lượng lớn. 

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đón dừng phương tiện có dấu hiệu nghi vấn tại địa phận xã Phú Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã bị ô tô tải của đối tượng đâm, gây thương tích rất nặng. Mặc dù đã được y bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng đồng chí đã không qua khỏi, để lại vợ cùng con nhỏ mới 9 tháng tuổi. Trước sự hy sinh đó, Bộ Công an đã quyết định thăng quân hàm Đại úy trước niên hạn cho đồng chí Nguyễn Anh Tuấn.

Ghi nhận những công lao, đóng góp của đồng chí, ngày 27-7-2021, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về việc cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn.

Tại buổi lễ chiều 15-10, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định và bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã chia sẻ sự mất mát, đau thương cùng thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn. Đồng thời, khẳng định, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình luôn ghi nhớ về thành tích, chiến công, sự cống hiến và hy sinh của liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: