Quảng Bình: Yêu cầu Nhà máy Bột cá Hòn La tham vấn cộng đồng

SGGP
Ngày 10-6, trước nghi ngại Nhà máy Bột cá Hòn La sẽ gây ô nhiễm môi trường, ông Phạm Quang Ánh, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Quảng Bình, đã ký văn bản yêu cầu nhà máy phải tham vấn cộng đồng dân cư.

Đây là dự án tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường khó giải quyết (mùi hôi...), phạm vi ảnh hưởng rộng. Dự án này nằm trong Khu kinh tế Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch). Khu kinh tế Hòn La gồm có khu dân cư, khu du lịch, khu công nghiệp có mối tương quan lẫn nhau và gần các khu du lịch tâm linh hàng ngày có rất nhiều du khách. 

Vì vậy, để có cơ sở đánh giá toàn diện, tạo được sự đồng thuận của cộng đồng dân cư, đảm bảo an ninh trật tự xã hội trong khu vực, Sở TN-MT yêu cầu chủ đầu tư phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tham vấn cộng đồng dân cư và các đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp của dự án một cách công khai, minh bạch.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mất tiền, vỡ mộng

- Gần đây trong kinh doanh bất động sản xuất hiện một loại hình tạm gọi là “sở hữu nhà đất trên nền tảng blockchain”. Vừa là công nghệ cao, vừa là bất động sản, có phải… làm giàu không khó?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn