Quảng Bình: Yêu cầu Nhà máy Bột cá Hòn La tham vấn cộng đồng

SGGP
Ngày 10-6, trước nghi ngại Nhà máy Bột cá Hòn La sẽ gây ô nhiễm môi trường, ông Phạm Quang Ánh, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Quảng Bình, đã ký văn bản yêu cầu nhà máy phải tham vấn cộng đồng dân cư.

Đây là dự án tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường khó giải quyết (mùi hôi...), phạm vi ảnh hưởng rộng. Dự án này nằm trong Khu kinh tế Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch). Khu kinh tế Hòn La gồm có khu dân cư, khu du lịch, khu công nghiệp có mối tương quan lẫn nhau và gần các khu du lịch tâm linh hàng ngày có rất nhiều du khách. 

Vì vậy, để có cơ sở đánh giá toàn diện, tạo được sự đồng thuận của cộng đồng dân cư, đảm bảo an ninh trật tự xã hội trong khu vực, Sở TN-MT yêu cầu chủ đầu tư phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tham vấn cộng đồng dân cư và các đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp của dự án một cách công khai, minh bạch.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn