Quảng Nam - Quảng Ngãi: Tiếp nhận thiết bị cấp cứu nhi khoa từ ExxonMobil

(SGGPO).- Chiều 3-12, Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam trao thiết bị hồi sức cấp cứu cho Trung tâm Y tế xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) và Trung tâm Y tế xã Phổ Văn (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Ông Greg M. Smith, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty ExxonMobil Việt Nam thăm và trao tặng thiết bị cấp cứu cho trạm y tế xã Tam Thăng, Tam Kỳ, Quảng Nam

Đây là hoạt động nhằm giúp các trung tâm y tế xã nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe và trở thành nơi điều trị đáng tin cậy hơn cho trẻ em và người dân trong các trường hợp cấp cứu cũng như các trường hợp cần sự trợ giúp y tế cơ bản.

Chương trình này nằm trong gói tài trợ 50.000USD (tương đương 1,1 tỷ đồng Việt Nam) mà ExxonMobil trao cho chương trình Cấp cứu Nhi khoa thông qua Quỹ Tài trợ VinaCapital nhằm cung cấp hoạt động tập huấn cho các y bác sĩ về hồi sức cấp cứu nhi khoa nâng cao và cung cấp các thiết bị cấp cứu cho 101 trung tâm y tế xã thuộc các huyện ven biển hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

ExxonMobil trao tặng thiết bị cấp cứu cho trạm y tế xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Trong 5 năm qua, ExxonMobil đã phối hợp cùng VinaCapital cung cấp các khóa tập huấn hồi sức cấp cứu nhi khoa nâng cao cho 294 nhân viên y tế tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi; 58 xe đẩy cấp cứu nhi khoa cho 6 bệnh viện tuyến tỉnh, 38 bệnh viện tuyến huyện và 5 trung tâm y tế xã; 4 máy thở cho trẻ sơ sinh trang bị cho bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cùng hàng loạt các thiết bị cấp cứu khác cho các bệnh viện tuyến huyện thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Kể từ năm 2011, ExxonMobil đã tài trợ 400.000USD (hơn 9 tỷ đồng) cho các chương trình cấp cứu nhi khoa và nâng niu sự sống thông qua quỹ Tài trợ VinaCapital. Ngoài ra, Công ty cũng đã tài trợ 125.000USD (tương đương 2,8 tỷ đồng) nhằm mang lại nụ cười cho các em bị dị tật sứt môi hở hàm ếch thông qua tổ chức Phẫu thuật Nụ Cười Operation Smile Việt Nam.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: