Quảng Ngãi: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi, thu giữ sổ nợ hơn 10.000 trang

SGGPO
Ngày 24-11, Công an TP Quảng Ngãi đã bắt khẩn cấp nhóm đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, thu giữ 4 cuốn sổ ghi nợ dày hơn 10.000 trang và nhiều tang vật khác.

Tin liên quan

Các đối tượng bị tạm giữ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, gồm Nguyễn Thị Tuyết Lê (38 tuổi), Tạ Văn Út (tên gọi khác Cường, 42 tuổi) cùng trú tại tổ 3, phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi và Nguyễn Lê Tuyết Trinh (53 tuổi, trú tổ 6, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi, là chị ruột của Lê). 

Quảng Ngãi: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi, thu giữ sổ nợ hơn 10.000 trang ảnh 1 3 đối tượng và tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an TP Quảng Ngãi cung cấp

Qua khám xét, Công an TP Quảng Ngãi thu giữ 4 cuốn sổ ghi nợ dày hơn 10.000 trang, 4 điện thoại di động, 2 xe máy, 4 thẻ tín dụng ngân hàng cùng 38 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng đã khai nhận từ cuối năm 2020 đến nay, dưới vỏ bọc là tiệm làm tóc tại nhà số 114 Nguyễn Bá Loan, TP Quảng Ngãi, 3 người đã cho vay tiền, thu lãi đối với hơn 70 người ở TP Quảng Ngãi và các huyện lân cận. Tổng số tiền cho vay hơn 15 tỷ đồng, lãi suất cao nhất lên đến 169%/năm. Qua đó, đã thu lợi bất chính với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nếu người vay chậm trả, đối tượng Tạ Văn Út trực tiếp gọi điện, đe dọa hoặc đến nơi ở của người vay khủng bố, nhiều người đã phải rời bỏ địa phương.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô”

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok “Nờ Ô Nô”

Chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô” thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình, cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng và gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải…

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Bắt trợ lý Phó Thủ tướng liên quan tới vụ án Công ty Việt Á

Ngày 30-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.