Quảng Ngãi: Lũ trên các sông tiếp tục lên và dao động mức cao

SGGPO
Đến 17 giờ ngày 28-11, lũ trên sông Trà Câu, sông Vệ (tỉnh Quảng Ngãi) đang dao động ở mức cao, lũ trên sông Trà Bồng và Trà Khúc đang lên.

Tin liên quan

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, mực nước lúc 17 giờ ngày 28-11 trên sông Trà Bồng tại trạm Châu Ổ là 2,88m, trên mức báo động (BĐ) 1 là 0,38m; trên sông Trà Khúc là 4,26m, trên mức BĐ1 là 0,76m; trên sông Vệ là 4,02m, dưới mức BĐ3 là 0,48m; trên sông Trà Câu là 4,53m, trên mức BĐ 2 là 0,03m.

Hiện nay, lũ trên các sông Trà Câu, sông Vệ đang dao động ở mức cao, lũ trên sông Trà Bồng và Trà Khúc đang lên.

Quảng Ngãi: Lũ trên các sông tiếp tục lên và dao động mức cao ảnh 1 Lũ trên sông Trà Bồng đoạn qua xã Trà Phú, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, đã xảy ra sạt lở, cần đề phòng để đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh

Dự báo, đêm 28-11, đến sáng ngày 29-11, lũ trên các sông trong tỉnh tiếp tục lên và dao động ở mức cao. Mực nước các sông như sông Trà Câu khả năng 5,50m, ở mức BĐ3; sông Vệ là 4,50m, ở mức BĐ3; sông Trà Khúc và sông Trà Bồng dao động ở mức BĐ2 đến trên mức BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối tại các huyện miền núi như Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ và Minh Long. Ngập lụt diện rộng các vùng trũng, thấp, ven sông. Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: cấp 1-2.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: