Quảng Ngãi thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân 590

SGGPO
Ngày 2-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo lịch trình di chuyển của bệnh nhân 590 mắc Covid-19.

Theo thông báo của Viện Pasteur Nha Trang lúc 22 giờ ngày 1-8, kết quả xét nghiệm ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV- 2 là bệnh nhân nam, được cách ly tại khu cách ly y tế tập trung Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi. Bộ Y tế đã công bố mã số bệnh nhân 590 vào sáng ngày 2-8. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển ra Trung tâm y tế Bình Sơn - cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Quảng Ngãi thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân 590 ảnh 1 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2
Trước ngày 22-7, bệnh nhân chỉ ở TP Quảng Ngãi, không đi ra ngoại tỉnh. Hàng ngày, bệnh nhân buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP Quảng Ngãi (bên bảng chờ xe buýt). Bệnh nhân thường hay về nhà cha mẹ để lấy hàng tại tổ 3, phường Lê Hồng Phong, nhưng không ở lại. Ở nhà, bệnh nhân có tiếp xúc cùng vợ và 2 con trai.

Trưa ngày 22-7, bệnh nhân cùng vợ đi bằng xe Honda đến Đà Nẵng lúc 14 giờ 30 phút để thăm người thân đang nằm viện (bệnh nhân này sau đó đã được Bộ y tế công bố mắc bệnh Covid-19 chiều ngày 31-7, ca bệnh 517) tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến 16 giờ cùng ngày, 2 vợ chồng bệnh nhân quay trở vào Quảng Ngãi.

Sau khi về lại Quảng Ngãi, bệnh nhân tiếp tục buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP Quảng Ngãi từ 11 giờ sáng đến 21 giờ tối hàng ngày. Ngoài thời gian trên, bệnh nhân về nhà, chỉ tiếp xúc với gia đình, không ăn nhậu, không đi quán uống cafe.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đề nghị những ai đã từng tiếp xúc với ca bệnh 590 kể từ ngày 22-7 đến nay hãy nhanh chóng đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc