Quảng Ngãi thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân 590

SGGPO
Ngày 2-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo lịch trình di chuyển của bệnh nhân 590 mắc Covid-19.

Theo thông báo của Viện Pasteur Nha Trang lúc 22 giờ ngày 1-8, kết quả xét nghiệm ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV- 2 là bệnh nhân nam, được cách ly tại khu cách ly y tế tập trung Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi. Bộ Y tế đã công bố mã số bệnh nhân 590 vào sáng ngày 2-8. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển ra Trung tâm y tế Bình Sơn - cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Quảng Ngãi thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân 590 ảnh 1 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2
Trước ngày 22-7, bệnh nhân chỉ ở TP Quảng Ngãi, không đi ra ngoại tỉnh. Hàng ngày, bệnh nhân buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP Quảng Ngãi (bên bảng chờ xe buýt). Bệnh nhân thường hay về nhà cha mẹ để lấy hàng tại tổ 3, phường Lê Hồng Phong, nhưng không ở lại. Ở nhà, bệnh nhân có tiếp xúc cùng vợ và 2 con trai.

Trưa ngày 22-7, bệnh nhân cùng vợ đi bằng xe Honda đến Đà Nẵng lúc 14 giờ 30 phút để thăm người thân đang nằm viện (bệnh nhân này sau đó đã được Bộ y tế công bố mắc bệnh Covid-19 chiều ngày 31-7, ca bệnh 517) tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến 16 giờ cùng ngày, 2 vợ chồng bệnh nhân quay trở vào Quảng Ngãi.

Sau khi về lại Quảng Ngãi, bệnh nhân tiếp tục buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP Quảng Ngãi từ 11 giờ sáng đến 21 giờ tối hàng ngày. Ngoài thời gian trên, bệnh nhân về nhà, chỉ tiếp xúc với gia đình, không ăn nhậu, không đi quán uống cafe.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đề nghị những ai đã từng tiếp xúc với ca bệnh 590 kể từ ngày 22-7 đến nay hãy nhanh chóng đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm 34 ca mắc mới Covid-19 tại 6 tỉnh thành

Thêm 34 ca mắc mới Covid-19 tại 6 tỉnh thành

Chiều tối 7-8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về 34 ca mắc mới dịch Covid -19 (từ ca thứ 751 tới 784). Trong số các ca mắc mới này, Đà Nẵng có 22 ca, Quảng Nam 8 ca, Hà Nội 1 ca, Hải Dương 1 ca đều có liên quan đến Đà Nẵng và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh (TPHCM 1 ca và Bà Rịa - Vũng Tàu 1 ca). Cụ thể:

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc