Quảng Ngãi thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân 590

SGGPO
Ngày 2-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo lịch trình di chuyển của bệnh nhân 590 mắc Covid-19.

Theo thông báo của Viện Pasteur Nha Trang lúc 22 giờ ngày 1-8, kết quả xét nghiệm ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV- 2 là bệnh nhân nam, được cách ly tại khu cách ly y tế tập trung Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi. Bộ Y tế đã công bố mã số bệnh nhân 590 vào sáng ngày 2-8. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển ra Trung tâm y tế Bình Sơn - cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Quảng Ngãi thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân 590 ảnh 1 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2
Trước ngày 22-7, bệnh nhân chỉ ở TP Quảng Ngãi, không đi ra ngoại tỉnh. Hàng ngày, bệnh nhân buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP Quảng Ngãi (bên bảng chờ xe buýt). Bệnh nhân thường hay về nhà cha mẹ để lấy hàng tại tổ 3, phường Lê Hồng Phong, nhưng không ở lại. Ở nhà, bệnh nhân có tiếp xúc cùng vợ và 2 con trai.

Trưa ngày 22-7, bệnh nhân cùng vợ đi bằng xe Honda đến Đà Nẵng lúc 14 giờ 30 phút để thăm người thân đang nằm viện (bệnh nhân này sau đó đã được Bộ y tế công bố mắc bệnh Covid-19 chiều ngày 31-7, ca bệnh 517) tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến 16 giờ cùng ngày, 2 vợ chồng bệnh nhân quay trở vào Quảng Ngãi.

Sau khi về lại Quảng Ngãi, bệnh nhân tiếp tục buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP Quảng Ngãi từ 11 giờ sáng đến 21 giờ tối hàng ngày. Ngoài thời gian trên, bệnh nhân về nhà, chỉ tiếp xúc với gia đình, không ăn nhậu, không đi quán uống cafe.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đề nghị những ai đã từng tiếp xúc với ca bệnh 590 kể từ ngày 22-7 đến nay hãy nhanh chóng đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).