Quảng Ninh: 50 người bị bệnh sốt phát ban

* Phát hiện ổ gia cầm nhiễm H5N1 tại TP Hạ Long

(SGGP - 12G).- Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm này toàn tỉnh đã•có 50 người bị bệnh sốt phát ban, trong đó TP Hạ Long có 21 người. Trước tình hình dịch bệnh sốt phát ban trên người; bệnh cúm gia cầm, bệnh tụ huyết trùng ở đàn trâu, bò trong tỉnh có chiều hướng bùng phát, UBND tỉnh Quảng Ninh đã•chỉ đạo Sở Y tế tập trung triển khai các biện pháp chống dịch; tỉnh chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc men, hóa chất và nhân lực để khi có trường hợp khẩn cấp kịp thời cứu chữa bệnh nhân, ngăn chặn và dập dịch.

Chi cục Thú y tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, ngày 16-2, gia đình ông Phạm Đình Bài, phường Hà Khánh, TP Hạ Long có đàn gà bị chết. Chi cục thú y tỉnh đã•lấy 4 mẫu bệnh phẩm của gà đi xét nghiệm, kết quả 4 mẫu đều có kết quả dương tính với virus H5N1. Chính quyền TP Hạ Long đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số gia cầm của ông Bài và các hộ dân khu I phường Hà Khánh, phun thuốc khử trùng tiêu độc, khoanh vùng dập dịch.

* Chiều qua, 17-2, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) chính thức khẳng định, thêm tỉnh Bạc Liêu vừa xuất hiện dịch cúm gia cầm. Như vậy, hiện cả nước đã có 8 tỉnh có cúm gia cầm. 8 tỉnh có dịch cúm gia cầm gồm: Cà Mau, Sóc Trăng, Nghệ An, Hậu Giang, Quảng Ninh, Quảng Trị, Bắc Ninh và Bạc Liêu. 

Huyền Vân - Phúc Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).