Quảng Ninh: Bắt Trưởng đại diện Văn phòng Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực 1

Theo tin từ tỉnh Quảng Ninh, công an tỉnh này vừa có quyết định bắt tạm giam Nguyễn Văn Hạnh (SN 1965, Trưởng đại diện Văn phòng Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực 1 tại tỉnh Quảng Ninh) và Nguyễn Hồng Điệp (SN 1972, nhân viên của văn phòng trên) về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo cơ quan CSĐT, trong thời gian qua, Hạnh và Điệp đã lợi dụng quyền hạn của mình để đặt ra một “luật” riêng tại khu vực được giao quản lý của Văn phòng Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực 1 tại Quảng Ninh. Theo đó, mỗi một lần ra vào cảng, ngoài khoản tiền nộp theo quy định của nhà nước, các thuyền viên, chủ tàu thuyền trên địa bàn còn phải nộp cho họ một khoản tiền để làm luật thì mới được giải quyết các thủ tục thuận lợi, nhanh gọn hoặc được bỏ qua các lỗi vi phạm về phương tiện, hàng hóa. Nhờ vậy, mỗi tháng mỗi đối tượng thu được hàng chục triệu đồng bất chính.

V.PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.