Quảng Trị: Liên hoan nghệ thuật 3 nước Đông Dương

Tối 20-7, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin tỉnh Quảng Trị đã diễn ra đêm liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp 3 nước Đông Dương do Bộ VH-TT và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức.

Các đoàn nghệ thuật tham gia gồm có: Đoàn nghệ thuật Hoàng gia Campuchia, Trường nghệ thuật Trung ương Lào, Nhà hát ca múa Thăng Long - Hà Nội, Đoàn nghệ thuật Ngôi Sao Xanh - Bộ Quốc phòng, Đoàn ca múa Bình Phước, Đoàn ca múa Đam San - Gia Lai, Đoàn múa Sơn La, Đoàn nghệ thuật Quảng Trị. Liên hoan nghệ thuật 3 nước Đông Dương diễn ra đến hết đêm 24.7.

M.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuốn sách giúp các bé yêu thích việc ăn uống

Với mong ước tất cả các em bé đều yêu thích việc ăn uống, biết ơn thức ăn, biết tận hưởng bữa ăn mỗi ngày trong niềm vui thích, tác giả Mai Phùng và NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ. Sách được viết bằng sự đồng cảm, thấu hiểu trong việc nuôi con, đặc biệt là những bữa ăn đơn giản hàng ngày của chính tác giả.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.