Quảng Trị: Nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương

Ngày 8-10, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Tham gia cuộc thi có sự tham gia của 60 học sinh tiêu biểu, đại diện cho gần 3.000 học sinh của các trường THCS trên địa bàn TP Đông Hà.

Cuộc thi diễn ra bằng hình thức trắc nghiệm với 4 phần thi gồm “Ra khơi”, “Vượt sóng”, “Cập bến” và “Đặt mốc chủ quyền” với các câu hỏi liên quan đến kiến thức về biển đảo Tổ quốc như: Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Năm năm 2018; chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng cảnh sát biển; truyền thống quê hương Quảng Trị anh hùng…

Quảng Trị: Nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương ảnh 1 Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích và 1 giải cho thí sinh có câu trả lời nhanh nhất

Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền về chủ quyền biển đảo quê hương, nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết nhân dân, xây dựng lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương. Đồng thời, cuộc thi đề cao trách nhiệm của công dân, đặc biệt học sinh là chủ nhân tương lai của đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ban tổ chức cũng trao tặng 20 chiếc xe đạp và 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; trưng bày các tác phẩm tranh vẽ về chủ đề biển đảo Tổ quốc và người chiến sĩ cảnh sát biển.

Quảng Trị: Nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương ảnh 2 Ban tổ chức trao tặng quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cũng đã phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và phát động chương trình “Chung tay làm sạch môi trường biển” tại xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong.

Trong khuôn khổ chương trình, đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân về biển đảo, tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Ban tổ chức trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, 15 suất quà cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, ra quân vệ sinh môi trường tại bãi biển, trao tặng 20 thùng đựng rác thân thiện với môi trường cho Huyện Đoàn Triệu Phong.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.