Quảng Trị: Phát hiện 2 quả bom nặng hơn 567kg

SGGPO

Một quả bom nằm sâu 1m trong đất được xác định là loại bom MK 82, có đường kính 274mm, chiều dài là 1,54m và trọng lượng 227kg. Quả còn lại nằm dưới lòng sông ở độ sâu 1m được xác định là loại bom M117, có trọng lượng hơn 340kg.

Tin liên quan

Quảng Trị: Phát hiện 2 quả bom nặng hơn 567kg ảnh 1 Lực lượng chức năng di chuyển quả bom MK 82 về địa điểm tập kết chờ hủy nổ

Ngày 10-11, Đội xử lý bom mìn lưu động thuộc Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam cho biết, đơn vị đã tiếp nhận xử lý 2 quả bom nặng hơn 567kg được người dân phát hiện tại thôn Cù Bai (xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lớn trên địa bàn thôn Cù Bai (xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) khiến cho 2 quả bom nằm sâu dưới đất phát lộ lên bề mặt. Sau khi phát hiện bom, người dân và Đồn biên phòng Hướng Lập đã thông báo về Trung tâm Hành động Bom mìn tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: Phát hiện 2 quả bom nặng hơn 567kg ảnh 2 Đội xử lý bom mìn lưu động đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường
Tiếp nhận thông tin, Đội xử lý bom mìn lưu động đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý. Một quả bom nằm sâu 1m trong đất được xác định là loại bom MK 82, có đường kính 274mm, chiều dài là 1,54m và trọng lượng 227kg. Quả còn lại nằm dưới lòng sông ở độ sâu 1m được xác định là loại bom M117, có trọng lượng hơn 340kg.

Sau khi kiểm tra, 2 quả bom được xác định tình trạng ngòi đủ an toàn để di chuyển, tuy nhiên do thời tiết mưa lớn khiến việc tiếp cận quả bom M117 gặp nhiều khó khăn vì nằm dưới lòng sông.

Quảng Trị: Phát hiện 2 quả bom nặng hơn 567kg ảnh 3 Quả bom M117 được lực lượng chức năng cắm cảnh báo nguy hiểm, chờ mực nước sông giảm để xử lý
Hiện, Đội xử lý bom mìn lưu động đã thành công di chuyển quả bom MK 82 về điểm tập kết để chờ hủy nổ, đảm bảo an toàn. Quả bom còn lại được cắm cảnh báo nguy hiểm, lực lượng Đồn biên phòng Hướng Lập thường xuyên giám sát đảm bảo an toàn và sẽ được di dời sớm khi mực nước sông giảm.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: