Quảng Trị: Phát hiện 2 quả bom nặng hơn 567kg

SGGPO

Một quả bom nằm sâu 1m trong đất được xác định là loại bom MK 82, có đường kính 274mm, chiều dài là 1,54m và trọng lượng 227kg. Quả còn lại nằm dưới lòng sông ở độ sâu 1m được xác định là loại bom M117, có trọng lượng hơn 340kg.

Tin liên quan

Quảng Trị: Phát hiện 2 quả bom nặng hơn 567kg ảnh 1 Lực lượng chức năng di chuyển quả bom MK 82 về địa điểm tập kết chờ hủy nổ

Ngày 10-11, Đội xử lý bom mìn lưu động thuộc Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam cho biết, đơn vị đã tiếp nhận xử lý 2 quả bom nặng hơn 567kg được người dân phát hiện tại thôn Cù Bai (xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lớn trên địa bàn thôn Cù Bai (xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) khiến cho 2 quả bom nằm sâu dưới đất phát lộ lên bề mặt. Sau khi phát hiện bom, người dân và Đồn biên phòng Hướng Lập đã thông báo về Trung tâm Hành động Bom mìn tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: Phát hiện 2 quả bom nặng hơn 567kg ảnh 2 Đội xử lý bom mìn lưu động đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường
Tiếp nhận thông tin, Đội xử lý bom mìn lưu động đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý. Một quả bom nằm sâu 1m trong đất được xác định là loại bom MK 82, có đường kính 274mm, chiều dài là 1,54m và trọng lượng 227kg. Quả còn lại nằm dưới lòng sông ở độ sâu 1m được xác định là loại bom M117, có trọng lượng hơn 340kg.

Sau khi kiểm tra, 2 quả bom được xác định tình trạng ngòi đủ an toàn để di chuyển, tuy nhiên do thời tiết mưa lớn khiến việc tiếp cận quả bom M117 gặp nhiều khó khăn vì nằm dưới lòng sông.

Quảng Trị: Phát hiện 2 quả bom nặng hơn 567kg ảnh 3 Quả bom M117 được lực lượng chức năng cắm cảnh báo nguy hiểm, chờ mực nước sông giảm để xử lý
Hiện, Đội xử lý bom mìn lưu động đã thành công di chuyển quả bom MK 82 về điểm tập kết để chờ hủy nổ, đảm bảo an toàn. Quả bom còn lại được cắm cảnh báo nguy hiểm, lực lượng Đồn biên phòng Hướng Lập thường xuyên giám sát đảm bảo an toàn và sẽ được di dời sớm khi mực nước sông giảm.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: