Quảng Trị: Thu gom, xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển

SGGPO

Ngày 29-9, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có báo cáo về việc thu gom, xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Trước đó, nhận được thông tin về việc dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển huyện Vĩnh Linh với chiều dài khoảng 20km, xác định đây là loại dầu thô vón cục, nguy hại đến môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với huyện Vĩnh Linh khẩn trương lập kế hoạch thu gom, vận chuyển và xử lý theo đúng quy định.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi bão số 5 nên công việc thu gom không được triển khai thuận lợi.

Quảng Trị: Thu gom, xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển ảnh 1 Dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển các xã Vĩnh Thái, Kim Thạch và thị trấn Cửa Tùng của huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị)

Sau khi bão tan, phần lớn lượng dầu trôi dạt vào bờ biển trước đó đã bị sóng cuốn trôi ra biển. Vì thế, trên các bãi biển còn sót lại lượng dầu không đáng kể. Các xã và thị trấn liên quan đã tổ chức thu gom, đóng gói lượng dầu lẫn cát còn sót lại trên bờ biển với khối lượng khoảng vài chục kg.

Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tổ chức theo dõi diễn biến sự cố và tiến hành xử lý lượng dầu vón cục đã thu gom theo đúng quy định.

Trước đó, như Báo SGGPO thông tin, ngày 9-9 tại bờ biển các xã Vĩnh Thái, Kim Thạch và thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) xuất hiện tình trạng dầu vón cục dạt vào bờ biển.

Qua kiểm tra thực địa ghi nhận có khoảng 6km dọc bờ biển xã Kim Thạch có hiện tượng dầu vón cục trôi dạt vào bờ với khối lượng khoảng 4,5 tấn dầu.

Tại bờ biển xã Vĩnh Thái có khoảng 12km bờ biển xuất hiện tình trạng trên với khối lượng khoảng 7 tấn. Đối với dọc bờ biển Cửa Tùng, tình trạng dầu vón cục dạt vào, kéo dài khoảng 3 km với khối lượng khoảng 2 tấn.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />