Quảng Trị: Tiêm vaccine Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

SGGPO

Ngày 27-4, Trung tâm Y tế TP Đông Hà là đơn vị đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị được triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên các cơ sở y tế, gồm: Trung tâm y tế Đông Hà, Bệnh viện mắt, Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi.

Sau khi hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng phòng, chống dịch tại TP Đông Hà, ngành y tế tỉnh Quảng Trị sẽ đánh giá kết quả bước đầu và tiếp tục triển khai tiêm cho những lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Quảng Trị: Tiêm vaccine Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch ảnh 1 Trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19, nhân viên y tế được khám sàng lọc

Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng – Giám đốc Trung tâm Y tế TP Đông Hà cho hay, sau khi có chủ trương về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế - lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch - Trung tâm Y tế TP Đông Hà đã xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai khu vực tiêm vaccine, cơ sở vật chất, khâu nối với các đơn vị bạn lập danh sách cụ thể từng đơn vị.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng chuẩn bị các điều kiện cần thiết về phòng tiêm, vaccine, quy trình bảo quản vaccine và đặc biệt là dự phòng các tình huống xảy ra khi tiêm chủng, với kịch bản chi tiết. Ngoài ra, huy động các cán bộ, nhân viên y tế các Khoa về dự phòng để thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 200 cán bộ, nhân viên các cơ sở y tế trên địa bàn.

Quảng Trị: Tiêm vaccine Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch ảnh 2 Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch

Trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19, cán bộ, nhân viên các cơ sở y tế được khám sàng lọc, đo thân nhiệt. Sau khi tiêm phải trải qua thời gian theo dõi tại chỗ.

Trung tâm Y tế TP Đông Hà là đơn vị thí điểm triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 để các cơ sở khác học tập, rút kinh nghiệm. Những ngày tới, ngành y tế sẽ triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương khác.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị, những ngày qua công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực cho việc tiêm vaccine phòng Covid-19 đã được ngành y tế triển khai. Các điểm tiêm chủng đều đảm bảo an toàn, đầy đủ trang thiết bị và sẵn sàng trước các tình huống có thể xảy ra.

Trong đợt này, tổng số vaccine phòng Covid-19 Bộ Y tế cấp cho tỉnh Quảng Trị là 3.400 liều. Đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 là các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: lực lượng y tế, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, lực lượng biên phòng, công an,…

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).