Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ 2 dự án metro

SGGP
Chiều tối 14-6, đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện các sở ban ngành đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM về tiến độ thi công metro 2 tuyến số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và số 2 (Bến Thành - Tham Lương). 

Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Báo cáo với đoàn, Trưởng ban Quản lý Bùi Xuân Cường cho biết, việc điều chỉnh tuyến số 1 đã được Hội đồng Thẩm định điều chỉnh dự án tổ chức họp, xem xét hồ sơ đệ trình UBND TP. Đề nghị Sở KH-ĐT sớm xem xét, báo cáo UBND TP  về việc thương thảo, đàm phán Phụ lục hợp đồng số 19 của Hợp đồng Tư vấn chung và điều chỉnh tiến độ tổng thể dự án. Đề nghị Sở GTVT tham mưu UBND TP thành lập Hội đồng Thẩm định thiết kế kỹ thuật của tuyến số 1. UBND TP phản hồi ý kiến của Bộ Tài chính về dự thảo công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ về xác định giá trị vay lại của dự án. 

Đối với tuyến số 2, UBND TP sớm chấp thuận chủ trương thực hiện theo các đề xuất của Hội đồng Thẩm định điều chỉnh dự án. Sở KH-ĐT sớm tham mưu UBND TP trình Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính để thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn. Kiến nghị UBND TP chấp thuận cho phép ban quản lý thương thảo và ký phụ lục hợp đồng điều chỉnh mốc để thanh toán cho phần hồ sơ mời thầu tư vấn đã lập và được phê duyệt (gói thầu CP3a, CP3b và CP5). Sở TN-MT sớm chủ trì làm việc với UBND các quận và chủ đầu tư về kế hoạch triển khai chi tiết, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho dự án vào tháng 6-2020. 

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Lưu Quang đề nghị chủ đầu tư, các địa phương sở ngành phấn đấu đưa tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên chạy thử nghiệm cuối năm 2020, vận hành thương mại năm 2021, trên cơ sở quyết liệt đeo bám những phần việc được giao thực hiện, giám sát để đẩy nhanh tiến độ hơn nữa.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sáng nay 18-1, thông xe cầu Quang Trung mới ở Cần Thơ

Sáng nay 18-1, thông xe cầu Quang Trung mới ở Cần Thơ

Sau thời gian dài thi công, sáng nay 18-1, cầu Quang Trung mới bắc qua sông Cần Thơ nối liền 2 quận Cái Răng và Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã được thông xe, góp phần giải quyết tình trạng ùn ứ giao thông kéo dài vào trung tâm TP Cần Thơ. 

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Bút Sài Gòn

Ăn sạch quanh năm

-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

Sự kiện & Bình luận

Bài học đắt giá

So với mục tiêu bảo vệ ngôi á quân châu Á, hay lọt vào tốp 3 để giành vé dự Olympic 2020 thì việc phải dừng chân với vị trí cuối bảng rõ ràng là một thất bại không có gì để bào chữa của đội U23 Việt Nam.