Rà lại pháp lý dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh đã treo gần 30 năm

Tối 14-5, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM cùng các ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM khóa X, đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri quận 1 để vận động bầu cử.

Rà lại pháp lý dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh đã treo gần 30 năm ảnh 1

5 ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM, đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri quận 1 tối 14-5. Ảnh: MAI HOA

Các ứng cử viên còn lại của đơn vị bầu cử số 4 gồm: ông Đỗ Hữu Cường, Chủ tịch UBND phường Đa Kao, quận 1; ông Quách Thanh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi; bà Trương Thị Mai Hương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM; bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, cử tri quận 1 đã gửi gắm nhiều ý kiến với các ứng cử viên, đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết trong đời sống kinh tế - xã hội của TPHCM nói chung, quận 1 nói riêng.

Ghi nhận ý kiến cử tri, ứng cử viên Nguyễn Thành Phong cho rằng đây là sự gửi gắm niềm tin, các ứng cử viên sẽ bổ sung vào chương trình hành động, dù trúng cử hay không cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trả lời ý kiến của cử tri Nguyễn Trọng Hào về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, ứng cử viên Nguyễn Thành Phong cho biết, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh, từ 27-4 đến nay, TPHCM mới chỉ có một trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện TPHCM đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, lập các chốt kiểm soát, khai báo y tế ở tất cả cửa ngõ TPHCM và các điểm tập trung như sân bay, bến cảng… Bên cạnh đó, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, tốc độ tăng trưởng 3 tháng đầu năm 2021 cao gấp 11 lần so với năm 2020. Thu ngân sách cũng rất khả quan, các ngành đều có dấu hiệu tăng trưởng tốt.

Về dự án Nguyễn Cư Trinh, cử tri Phan Thị Phương Tiến cho biết mình đại diện hơn 1.500 cử tri khu phố 8, phường Nguyễn Cư Trinh gửi gắm các đại biểu HĐND TPHCM khóa X có đề xuất, tham mưu để đẩy nhanh dự án giải tỏa khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh. Bà con đặt câu hỏi, dự án đã “treo” gần 30 năm đến nay có còn khả thi hay không?

Về việc này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, khi làm việc với quận 1, đồng chí đã đề nghị Sở KH-ĐT xem xét điều kiện pháp lý này do đã kéo dài quá lâu. Dự án này được UBND TPHCM chấp thuận cho một chủ đầu tư từ năm 2006, nhưng nhà đầu tư này triển khai công tác bồi thường chậm. Vừa qua, Bộ KH-ĐT cũng có văn bản hướng dẫn rà lại pháp lý của dự án này, xem việc chấp thuận chủ đầu tư trước đây có đúng không. Do vậy, TPHCM đang rà lại pháp lý dự án này để đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Rà lại pháp lý dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh đã treo gần 30 năm ảnh 2 Ứng cử viên Nguyễn Thành Phong đại diện tổ ứng cử viên ghi nhận ý kiến cử tri. Ảnh: MAI HOA

Trước gửi gắm của cử tri, ứng cử viên Nguyễn Thành Phong cũng chia sẻ thêm về tình hình kinh tế - xã hội trong thời gian qua.

Vấn đề môi trường, nhà trên và ven kênh rạch mà cử tri quan tâm, ứng cử viên Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đã và đang triển khai quyết liệt chương trình hành động chỉnh trang đô thị. Những năm qua, TPHCM đã nỗ lực rất lớn để giải quyết nhà trên và ven kênh nhưng đến nay vẫn còn khoảng 20.000 hộ.

Ứng cử viên Nguyễn Thành Phong thông tin thêm, vừa qua, khảo sát rạch Xuyên Tâm có khoảng hơn 2.600 hộ. “Nhiệm kỳ này, TPHCM xem dự án cải tạo con rạch này là một trong những dự án cần giải quyết trong nhiệm kỳ”, ứng cử viên Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

* Ứng cử viên Đỗ Hữu Cường: Chấm dứt tiếng ồn từ loa kẹo kéo

Nếu trở thành ĐB HĐND TPHCM, tôi sẽ tham gia nghiên cứu, đề xuất các giải pháp mang tính đột phá nhằm triển khai đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối cao, giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông. Đồng thời nghiên cứu các biện pháp xử lý vi phạm tiếng ồn trong hoạt động kinh doanh, chấm dứt tình trạng hát loa kẹo kéo tại khu dân cư nhằm tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Bên cạnh đó là giám sát và đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhằm giảm phiền hà, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân.

* Ứng cử viên Quách Thanh Hưng: Chú trọng đến bệnh nhân lớn tuổi, ung thư, chạy thận nhân tạo

Đại diện cho ngành y tế, tôi sẽ đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm phát triển ngành y tế hướng đến phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân, trong đó trọng tâm là xây dựng "Y tế thông minh" và "Y tế chuyên sâu". Tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo ngành đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ y tế về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh. Chú trọng đến các nhóm đối tượng bệnh thường xuyên đến cơ sở y tế khám và điều trị như bệnh mãn tính ở người lớn tuổi, bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo. Đồng thời, tiếp tục cùng TPHCM và cả nước quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần "Chống dịch như chống giặc".

* Ứng cử viên Trương Thị Mai Hương: Xây dựng mạng lưới chuyên gia tư vấn, phản biện chính sách

Tôi sẽ chú trọng tham gia ý kiến để góp phần thúc đẩy giải quyết các vấn đề cấp bách, có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của Nhân dân và sự phát triển của Thành phố như các vấn đề về cải cách hành chính, về hệ thống an sinh xã hội và cơ sở hạ tầng đô thị. Với điều kiện công tác tại Viện, tôi cùng với các đồng nghiệp chú trọng hơn nữa hiệu quả hoạt động, đồng thời xây dựng mạng lưới chuyên gia tư vấn, phản biện. Từ đó, góp phần xây dựng các cơ chế, chính sách góp phần phát triển TPHCM.

* Ứng cử viên Hoàng Thị Tố Nga: Từ những thực tiễn trên địa bàn quận 1, tôi sẽ tập trung nghiên cứu những giải pháp mang tính đột phá để tham mưu, đề xuất những chủ trương, chính sách khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đặc biệt là vấn đề về tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, trật tự đô thị, trật tự an toàn xã hội, giải tỏa đền bù và tái định cư cho người dân. Quan tâm đến việc nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính nhằm giảm bớt phiền hà cho người dân và doanh nghiệp; đồng thời, quan tâm đề xuất các chính sách để xây dựng gia đình hạnh phúc; phát huy, bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ, trẻ em.

* Ứng cử viên Nguyễn Thành Phong: Không để người thân lợi dụng chức vụ của mình để trục lợi!

Tôi sẽ không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nỗ lực, rèn luyện phấn đấu, nâng cao năng lực bản thân; không quan liêu, tham nhũng, giữ mối liên hệ chặt chẽ với địa phương; tận tụy, nhiệt tâm, tất cả vì sự nghiệp chung, vì sự phát triển của TPHCM. Nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, cùng với cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI. Thường xuyên đi cơ sở để nắm bắt tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời tuyên truyền, vận động gia đình và người thân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không để người thân lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để trục lợi, làm phương hại uy tín cá nhân, danh dự, truyền thống gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Nga trả lời phỏng vấn. Ảnh: HOÀNG MẠNH

Kỷ niệm 50 năm ký Hiệp định Paris - Bài 3: Hiệp định Paris 1973 là mốc son chói lọi của ngoại giao Việt Nam

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973 – 27-1-2023), nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP về ý nghĩa lịch sử cũng như bài học kinh nghiệm quý báu đối với ngoại giao Việt Nam qua thắng lợi trong đàm phán để đi đến ký kết hiệp định này.

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.