Ra mắt chuỗi hoạt động kết nối Ready for Next

Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) ra mắt chuỗi hoạt động Ready for Next tại trường, diễn ra từ nay đến 11-12, làm tiền đề thực hiện ý tưởng một Cộng đồng truyền cảm hứng nghệ thuật và phát triển bền vững.
Quang cảnh sự kiện ra mắt chuỗi hoạt động Ready for Next. Ảnh: UEH
Quang cảnh sự kiện ra mắt chuỗi hoạt động Ready for Next. Ảnh: UEH

Ready for Next được tổ chức tại trường với nhiều chương trình: hòa nhạc cổ điển New York Classical Music Society Asia diễn ra vào hai tối 8 và 9-12; tổ chức không gian nghệ thuật Voice from Ocean - kết hợp giữa triển lãm và âm nhạc, truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức sống xanh và bền vững; phối hợp Bảo tàng nghệ thuật Ulsan thực hiện Triển lãm nghệ thuật truyền thông Beyond the Forest trưng bày 8 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của bảo tàng Ulsan Museum, gửi gắm thông điệp về sự hòa hợp của công nghệ với thiên nhiên, giữa yếu tố thực tại và thế giới ảo, góc nhìn về thành phố hiện đại; trình diễn thời trang The Wow Factor; phối hợp với Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) khởi động cuộc thi ArtCamp dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh nghệ thuật…

UEH cũng đã thành lập dự án ArtTech Fusion Hub (ATFH), với 3 chức năng gồm: Giáo dục và đào tạo các khóa học ngắn hạn liên quan đến truyền thông, thời trang, ArtTech, thiết kế…; nghiên cứu và dự án (R&D), tổ chức các hội thảo khoa học; kết nối và phát triển mạng lưới (Networking), trao đổi học thuật, phát triển nghề nghiệp, kết nối cộng đồng.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.