Ra mắt chương trình kết nối việc làm cho công nhân

(SGGP). – Ngày 11-3, Quỹ Hỗ trợ công nhân (CN) TPHCM đã ra mắt chương trình kết nối việc làm vòng quanh các KCX-KCN trên địa bàn TP. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ 4.000 CN mất việc tìm kiếm việc làm mới, định hướng cho CN, nhất là nữ CN bị mất việc, chuyển đổi sang những ngành nghề phù hợp trình độ, năng lực, có nhu cầu xã hội cao.

Chương trình sẽ thu thập dữ liệu về CN mất việc tại các KCX-KCN rồi giới thiệu cho các doanh nghiệp uy tín có nhu cầu mà không thu phí giới thiệu của người lao động.

Bên cạnh đó chương trình còn hỗ trợ 50% học phí cho CN mất việc theo học các khóa đào tạo ngắn hạn đối với những ngành nghề đang có nhu cầu xã hội cao… Dự kiến, chương trình Kết nối việc làm đầu tiên sẽ được tổ chức tại KCX Linh Trung 1.

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn