Ra mắt độc bản thư pháp Bác Tôn của chúng ta

Nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nhà thư pháp trẻ - thạc sĩ Nguyễn Hiếu Tín (giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng TPHCM) đã thực hiện quyển sách thư pháp độc bản Bác Tôn của chúng ta có kích thước 90cm x 120cm, nặng 72 kg (ảnh).

Nội dung quyển sách được chia làm 2 phần. Phần đầu là những bài thơ ca ngợi Bác Tôn (khoảng 50 bài); phần hai là những trích dẫn phát biểu của các nhà lãnh đạo trong và ngoài nước về Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Với thời gian hoàn thiện 2 tháng, tất cả các trang sách đều viết bằng thư pháp, thư họa chữ Việt, được trình bày trang trọng, vừa khoa học, vừa giàu tính nghệ thuật và biểu cảm.

Quyển sách được trưng bày tại trụ sở chính của Trường Đại học Tôn Đức Thắng vào dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác (20-8-1888 - 20-8-2011), nhân lễ khánh thành Tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng. 

S.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật