Tối nay 26-1 (27 Tết)

Ra mắt "Đường hoa Nguyễn Huệ"

Tối nay 26-1 (27 Tết) đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) sẽ ra mắt khách du xuân.

Một đoạn của "Đường hoa Nguyễn Huệ".

Con đường ngày thường vốn ồn ã xe và người giờ đang khoác cho mình lớp áo mới. Hoa, gốm, tranh và những vật dụng đặc trưng của vùng quê Nam Bộ đã làm cho đường Nguyễn Huệ đáng yêu hơn, "điệu" hơn... để chào đón xuân mới.

Đường hoa Nguyễn Huệ diễn ra đến hết mồng 3 tết, được chia làm năm đoạn. Đoạn đầu tiên mang tên Đá và hoa (chủ yếu là chó đá và hoa cảnh). Đoạn thứ hai giới thiệu Hoa Đà Lạt. Những cánh hoa “công chúa” của Đà Lạt sẽ phô sắc trong các chất liệu gỗ, cây khô, đá, gốm.

Đoạn thứ ba là Hoa và mây tre lá. Khách sẽ được chiêm ngưỡng một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo như chậu hoa lớn bằng lục bình khô, những giỏ mây, tre đựng hoa duyên dáng...

Đoạn thứ tư là khu vực tái hiện Làng quê Nam bộ với khu trò chơi dân gian, khu gói, nấu bánh tét, khu giới thiệu các làng nghề... Cuối cùng là Rừng với những cây bonsai lớn, tạo một không gian xanh, mát mẻ ở cuối đường.

Ngoài ra, Tết này, bên cạnh tuyến Nguyễn Huệ, đường hoa Nguyễn Huệ còn mở rộng sang trục đường Lê Lợi, trên hai dải phân cách, đoạn từ Pasteur đến trước Nhà hát thành phố.

(Theo TTO)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.