Ra mắt không gian văn hoá Hồ Chí Minh trong cơ sở tôn giáo

SGGPO
Ngày 11-5, tại Tịnh xá trung tâm (phường 5, quận Bình Thạnh), Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường 5 tổ chức lễ phát động thực hiện không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong các cơ sở tôn giáo và doanh nghiệp.

Ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Tịnh xá trung tâm (phường 5, quận Bình Thạnh)

Ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Tịnh xá trung tâm (phường 5, quận Bình Thạnh)

Bí thư Đảng ủy phường 5 Nguyễn Thị Thùy Trâm cho biết, hoạt động nhằm xây dựng, đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành nề nếp, việc làm thường xuyên của mỗi cá nhân. Đồng thời, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh; phát huy đặc trưng văn hóa, tính cách của con người thành phố luôn năng động, sáng tạo, đi đầu, dám chấp nhận thử thách, nhân ái, nghĩa tình. Qua đó, huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Dịp này, phường 5 ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Tịnh xá trung tâm. Không gian trưng bày nhiều tư liệu, sách về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây cũng có nhiều hình ảnh cuộc sống đời thường, trong công việc, với thiếu nhi và người dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh để người dân tìm hiểu, học tập.

Ra mắt không gian văn hoá Hồ Chí Minh trong cơ sở tôn giáo ảnh 1 Đại diện khu phố đăng ký điểm xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại địa bàn

Tại quận Bình Thạnh có khoảng 180 cơ sở thờ tự. Dự kiến năm 2022, quận sẽ thực hiện không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại khoảng 60 cơ sở tôn giáo, từ đó góp phần đưa việc học tập Bác đến gần người dân hơn.

Ra mắt không gian văn hoá Hồ Chí Minh trong cơ sở tôn giáo ảnh 2 Bí thư Đảng ủy phường 5 Nguyễn Thị Thùy Trâm trao quà cho người dân khó khăn 

Dịp này, các đơn vị, khu phố trên địa bàn phường 5 đã hưởng ứng đăng ký thực hiện điểm không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại địa bàn. Nhân tháng cao điểm chăm lo người dân nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 5 phối hợp Tịnh xá trung tâm tặng 100 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ dân tộc thiểu số trên địa bàn.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />