Ra mắt phòng tranh “Modern Wind 2010”

Hướng về đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, tại Hội Mỹ thuật TPHCM, 218A Pasteur quận 3, nhóm 23 họa sĩ trẻ đã ra mắt công chúng yêu nghệ thuật phòng tranh mang tên “Modern Wind 2010” với 40 tác phẩm gồm nhiều chất liệu: sơn dầu, lụa, sơn mài, digital art…

Phòng tranh phản ánh sức trẻ đầy sáng tạo, tìm tòi, ngày càng hoàn thiện và trưởng thành của các họa sĩ vừa tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM, như Thành Nhân với tác phẩm “Nhịp phố”, Thảo Nguyên với “Mơ” và “Diều”, Nguyễn Trung Hiếu với “Vũ điệu mưa”, Hồng Thắm với “Thiếu nữ”, Minh Toàn với “Tôi Sài Gòn như em”…

Phòng tranh mở cửa đến hết ngày 14-9-2010.

B.Trâm

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời