Ra mắt trang web chuyên về ẩm thực Việt Nam

(SGGP).- Sáng 11-7, Viện nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam (VNCATVN)  đã ra mắt trang web www.amthuc.net.vn với mục tiêu quảng bá các món ăn Việt Nam ra toàn thế giới. Trang web trên là một phần trong chương trình “Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới” do VNCATVN thực hiện với mong muốn xây dựng và phát triển các món ăn, thương hiệu nhà hàng Việt Nam đạt được những tiêu chuẩn quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi nhằm quảng bá món ăn Việt Nam đến với thế giới.

Sau trang web, Viện sẽ tiếp tục xây dựng chuẩn cho các món ăn Việt và hội đồng thẩm định các tiêu chuẩn, tổ chức giải thưởng “Vua bếp” nhằm tìm các đầu bếp giỏi, tổ chức các cuộc hội thảo khoa học về ẩm thực Việt Nam…

Trước mắt, Viện đang kêu gọi sự hợp tác của các đơn vị kinh doanh món ăn Việt trong và ngoài nước để có thể tạo nên một cộng đồng ẩm thực Việt Nam.

T.VY

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: