Ra quân chấn chỉnh tình trạng “bát nháo” trước cổng BV Chợ Rẫy

SGGP
Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 5-9-2020 có đăng bài Bát nháo trước cổng bệnh viện phản ánh tình trạng các phương tiện dừng đỗ trái phép, chèo kéo tranh giành khách; hàng rong quán cóc lấn chiếm vỉa hè trước cổng các bệnh viện (BV) lớn tại TPHCM.

Lực lượng chức năng ra quân chấn chỉnh tình trạng mất an toàn giao thông trước cổng BV Chợ Rẫy sáng 6-9

Lực lượng chức năng ra quân chấn chỉnh tình trạng mất an toàn giao thông trước cổng BV Chợ Rẫy sáng 6-9

Không chỉ gây mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị, ùn tắc giao thông, tình trạng lộn xộn trước các BV còn ảnh hưởng tới công tác cấp cứu, khám, điều trị cho bệnh nhân và phòng chống dịch. Ngay sau khi báo đăng, sáng 6-9, đoàn công tác liên ngành của UBND phường 12 (quận 5) đã ra quân kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng nói trên trước cổng BV Chợ Rẫy.

Ông Lâm Tắc Trung, Phó Chủ tịch UBND phường 12, quận 5, cho biết, từ đầu năm đến nay, chính quyền phường đã xử phạt hành chính gần 200 triệu đồng đối với những người điều khiển ô tô, xe máy đậu, đỗ trái phép dưới lòng đường, các hộ vi phạm trật tự đô thị, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong thời gian tới, UBND phường sẽ đẩy mạnh chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, chấn chỉnh tình trạng “quán cóc”, quầy tạp hóa “di động” mọc tràn lan để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo TP.

 

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />