Rà soát dịch vụ cho người nước ngoài thuê phương tiện tự lái

SGGP
Ngày 20-2, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã yêu cầu Ban ATGT tỉnh Kon Tum khẩn trương xử lý vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người nước ngoài tử vong vừa xảy ra trên địa bàn ngày 19-2.

Theo chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia, các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xác minh giấy phép lái xe của người điều khiển mô tô; làm rõ trách nhiệm của cơ sở cho nạn nhân thuê mô tô trong việc thực hiện quy định về giao phương tiện cho người điều khiển phải có giấy phép lái xe phù hợp.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị các cơ quan chức năng rà soát, làm rõ thực trạng dịch vụ cho người nước ngoài thuê, điều khiển mô tô, xe máy tại Việt Nam, từ đó có những kiến nghị để hoàn thiện các quy định có liên quan đến dịch vụ này để bảo đảm ATGT; đề nghị các cơ quan chức năng ưu tiên giúp đỡ cho gia đình, người thân của nạn nhân và các cơ quan ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam trong quá trình thực hiện khắc phục hậu quả.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Kon Tum, vào khoảng 14 giờ ngày 19-2, tại Km1406 - đường Hồ Chí Minh (thuộc địa phận huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đã xảy ra tai nạn giữa mô tô BKS 92G1-300.85 và ô tô tải BKS 81C-12018, hậu quả, cả 2 người trên mô tô (Quốc tịch CHLB Đức) tử vong.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Xanh mới bền

- Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại xứ mình cho rằng con đường tất yếu phải là “xanh hóa” toàn bộ hoạt động sản xuất. Áp lực đó đến từ mọi khía cạnh, bao gồm Chính phủ, nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Sự kiện & Bình luận