Rà soát dịch vụ cho người nước ngoài thuê phương tiện tự lái

SGGP
Ngày 20-2, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã yêu cầu Ban ATGT tỉnh Kon Tum khẩn trương xử lý vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người nước ngoài tử vong vừa xảy ra trên địa bàn ngày 19-2.

Theo chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia, các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xác minh giấy phép lái xe của người điều khiển mô tô; làm rõ trách nhiệm của cơ sở cho nạn nhân thuê mô tô trong việc thực hiện quy định về giao phương tiện cho người điều khiển phải có giấy phép lái xe phù hợp.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị các cơ quan chức năng rà soát, làm rõ thực trạng dịch vụ cho người nước ngoài thuê, điều khiển mô tô, xe máy tại Việt Nam, từ đó có những kiến nghị để hoàn thiện các quy định có liên quan đến dịch vụ này để bảo đảm ATGT; đề nghị các cơ quan chức năng ưu tiên giúp đỡ cho gia đình, người thân của nạn nhân và các cơ quan ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam trong quá trình thực hiện khắc phục hậu quả.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Kon Tum, vào khoảng 14 giờ ngày 19-2, tại Km1406 - đường Hồ Chí Minh (thuộc địa phận huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đã xảy ra tai nạn giữa mô tô BKS 92G1-300.85 và ô tô tải BKS 81C-12018, hậu quả, cả 2 người trên mô tô (Quốc tịch CHLB Đức) tử vong.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dừng hoạt động xe khách liên tỉnh từ 1-4

Tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh từ 1-4

Từ 0 giờ ngày 1-4, tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đều phải tạm dừng hoạt động.

Quy hoạch

TPHCM xin ý kiến thành lập thành phố trực thuộc thành phố

Chiều 1-4, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng liên quan về hồ sơ, đề án phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị phục vụ “Đề án thành lập thành phố trực thuộc TPHCM”. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

“Chia lửa” với tuyến đầu chống dịch

Trước mối hiểm nguy của dịch Covid-19 gây ra, hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã đồng lòng, chung sức trong phòng chống dịch. “Cuộc chiến” này dù không có tiếng súng nhưng thực sự đầy rẫy hiểm nguy, rủi ro rình rập.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP