Rà soát dịch vụ cho người nước ngoài thuê phương tiện tự lái

SGGP
Ngày 20-2, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã yêu cầu Ban ATGT tỉnh Kon Tum khẩn trương xử lý vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người nước ngoài tử vong vừa xảy ra trên địa bàn ngày 19-2.

Theo chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia, các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xác minh giấy phép lái xe của người điều khiển mô tô; làm rõ trách nhiệm của cơ sở cho nạn nhân thuê mô tô trong việc thực hiện quy định về giao phương tiện cho người điều khiển phải có giấy phép lái xe phù hợp.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị các cơ quan chức năng rà soát, làm rõ thực trạng dịch vụ cho người nước ngoài thuê, điều khiển mô tô, xe máy tại Việt Nam, từ đó có những kiến nghị để hoàn thiện các quy định có liên quan đến dịch vụ này để bảo đảm ATGT; đề nghị các cơ quan chức năng ưu tiên giúp đỡ cho gia đình, người thân của nạn nhân và các cơ quan ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam trong quá trình thực hiện khắc phục hậu quả.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Kon Tum, vào khoảng 14 giờ ngày 19-2, tại Km1406 - đường Hồ Chí Minh (thuộc địa phận huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) đã xảy ra tai nạn giữa mô tô BKS 92G1-300.85 và ô tô tải BKS 81C-12018, hậu quả, cả 2 người trên mô tô (Quốc tịch CHLB Đức) tử vong.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ ký kết hợp đồng dự án xây dựng đường cao tốc Nha Trang- Cam Lâm

Đã chọn được nhà đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm

Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT) của Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Nha Trang – Cam Lâm (thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020) vừa được Bộ GTVT và các nhà đầu tư ký kết tại Hà Nội  vào sáng 6-5.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gần thêm một khúc

- Mới đây rộ lên thông tin nhiều tập đoàn tầm toàn cầu đang có nhà máy ở Việt Nam muốn mua trực tiếp điện tái tạo từ các nhà sản xuất tại xứ mình. Nhưng nếu tính gộp tất cả chi phí liên quan, giá bán loại điện này cao hơn giá “điện bình thường” của Tập đoàn Điện lực (EVN). Tại sao họ lại tính mua điện giá mắc kiểu vậy?

Sự kiện & Bình luận

Ngăn chặn ngay từ đầu huy động vốn đa cấp

Việc ngăn chặn ngay từ đầu là hoàn toàn có thể, điều này đòi hỏi chính quyền địa phương và các ngành chức năng phải vào cuộc quyết liệt, đừng để đến khi người dân mất tiền oan uổng, an ninh trật tự xã hội bị ảnh hưởng mới ra tay thì đã quá muộn màng!