Rà soát lại học sinh chưa hoàn thành chương trình bậc tiểu học

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn rèn luyện trong dịp nghỉ hè và tổ chức kiểm tra lại đối với học sinh chưa hoàn thành chương trình ở bậc tiểu học. 

Niềm vui ngày tựu trường

Niềm vui ngày tựu trường

Theo đó, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các phòng GD-ĐT quận, huyện chỉ đạo các trường rà soát, lập danh sách số lượng học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp học.

Đối với các trường có học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp học, lãnh đạo nhà trường phải chỉ đạo tổ chuyên môn và giáo viên xây dựng kế hoạch, nội dung rèn luyện cụ thể, khuyến khích giáo viên tham khảo bảng tham chiếu về các chỉ báo cụ thể để xây dựng nội dung bồi dưỡng một cách chi tiết, phù hợp nhất đối với từng học sinh.
Sau khi kiểm tra lại, giáo viên báo cáo cho hiệu trưởng để quyết định công nhận hoặc không công nhận hoàn thành chương trình lớp học đối với từng học sinh.
Thời gian kiểm tra lại được thực hiện trước ngày 11-8 và số lần tiến hành kiểm tra lại không quá 3 lần đối với mỗi học sinh.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.