Rà soát lại học sinh chưa hoàn thành chương trình bậc tiểu học

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn rèn luyện trong dịp nghỉ hè và tổ chức kiểm tra lại đối với học sinh chưa hoàn thành chương trình ở bậc tiểu học. 

Niềm vui ngày tựu trường

Niềm vui ngày tựu trường

Theo đó, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các phòng GD-ĐT quận, huyện chỉ đạo các trường rà soát, lập danh sách số lượng học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp học.

Đối với các trường có học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp học, lãnh đạo nhà trường phải chỉ đạo tổ chuyên môn và giáo viên xây dựng kế hoạch, nội dung rèn luyện cụ thể, khuyến khích giáo viên tham khảo bảng tham chiếu về các chỉ báo cụ thể để xây dựng nội dung bồi dưỡng một cách chi tiết, phù hợp nhất đối với từng học sinh.
Sau khi kiểm tra lại, giáo viên báo cáo cho hiệu trưởng để quyết định công nhận hoặc không công nhận hoàn thành chương trình lớp học đối với từng học sinh.
Thời gian kiểm tra lại được thực hiện trước ngày 11-8 và số lần tiến hành kiểm tra lại không quá 3 lần đối với mỗi học sinh.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Trường Đại học Lạc Hồng tăng học bổng hỗ trợ tân sinh viên

Năm 2020, học phí trường công lập chưa thực hiện cơ chế tự chủ học phí tăng kịch trần theo Nghị định 86 của Chính phủ, các trường công lập tự chủ học phí được tăng theo lộ trình (tối đa 10%/năm). Trong khi đó, nhiều trường đại học tư lại cam kết không tăng học phí, thậm chí có trường còn cam kết tăng học bổng, không tăng học phí trong suốt khóa học để sinh viên an tâm học tập, không lo gánh nặng học phí.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.