Rà soát lại học sinh chưa hoàn thành chương trình bậc tiểu học

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn rèn luyện trong dịp nghỉ hè và tổ chức kiểm tra lại đối với học sinh chưa hoàn thành chương trình ở bậc tiểu học. 

Niềm vui ngày tựu trường

Niềm vui ngày tựu trường

Theo đó, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các phòng GD-ĐT quận, huyện chỉ đạo các trường rà soát, lập danh sách số lượng học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp học.

Đối với các trường có học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp học, lãnh đạo nhà trường phải chỉ đạo tổ chuyên môn và giáo viên xây dựng kế hoạch, nội dung rèn luyện cụ thể, khuyến khích giáo viên tham khảo bảng tham chiếu về các chỉ báo cụ thể để xây dựng nội dung bồi dưỡng một cách chi tiết, phù hợp nhất đối với từng học sinh.
Sau khi kiểm tra lại, giáo viên báo cáo cho hiệu trưởng để quyết định công nhận hoặc không công nhận hoàn thành chương trình lớp học đối với từng học sinh.
Thời gian kiểm tra lại được thực hiện trước ngày 11-8 và số lần tiến hành kiểm tra lại không quá 3 lần đối với mỗi học sinh.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chữ tín của trường đại học

Chữ tín của trường đại học

Gần 50 thí sinh trúng tuyển sớm vào ngành Luật của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển, và được nhà trường khuyên thay đổi nguyện vọng sang ngành khác hoặc trường khác.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />