Rải đinh bị phạt 10 - 15 triệu đồng

(SGGP).- Bộ GTVT vừa hoàn chỉnh dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (GTĐB). Theo dự thảo, lái ô tô khi có nồng độ cồn vượt quá 50mg trong 100ml máu hoặc 0,25mg trong 1 lít khí thở... sẽ bị phạt 2 - 3 triệu đồng. Cùng có hành vi tương tự, mức phạt đối với người đi xe máy sẽ bị phạt 500.000 - 1 triệu đồng.

Các trường hợp ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác trên đường được đề xuất tăng từ 2 - 3 triệu đồng lên 10 - 15 triệu đồng.

Đối với hành vi điều khiển ô tô chạy quá tốc độ cho phép mức phạt đề nghị là 4 - 6 triệu đồng (mức phạt cũ là 3 - 5 triệu đồng) và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 60 ngày; điều khiển xe máy lạng lách đánh võng trên phố, hoặc các trên các tuyến giao thông đường bộ có thể bị phạt 5 - 7 triệu đồng (mức cũ là 4 - 6 triệu đồng)...  

M.DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

Giãn cách trên các chuyến bay đi từ Hải Phòng

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trở lại, đại diện Vietnam Airlines cho biết, đối với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, hãng sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ 00 ngày 29-1.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: