Robot sói phòng gấu hoang

Giới chức thành phố Takikawa, phía Đông Bắc Hokkaido, Nhật Bản mới đây lắp đặt 2 robot hình dạng giống sói nhằm ngăn ngừa loài gấu hoang đi vào khu dân cư. 
Robot sói phòng gấu hoang

Đây là loại robot mô phỏng hình dạng của sói trong tự nhiên, được điều chỉnh để có vẻ ngoài dữ tợn nhằm xua đuổi những con gấu hoang. Khi cảm biến phát hiện chuyển động, đầu của robot sẽ di chuyển, mắt nhấp nháy đèn và phát ra 60 âm thanh khác nhau bao gồm tiếng hú của chó sói.

Chính quyền Takikawa không ghi nhận thêm trường hợp gấu tiến vào khu vực thành phố kể từ khi lắp đặt 2 robot nói trên.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

Thông điệp Liên bang Mỹ 2023: Tổng thống J.Biden cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa để tái thiết nền kinh tế

Đúng 21 giờ ngày 7-2 theo giờ bờ Đông (tức 9 giờ ngày 8-2 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu trình bày Thông điệp liên bang trước Quốc hội. Theo đó, ông đã cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa trong Thông điệp liên bang được coi là một "cành ô liu" đối với các thành viên của đảng này và "bước chạy đà" để ông chuẩn bị tuyên bố ra tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.