Rối loạn ảo giác âm thanh gây mất ngủ

Nghe được bài hát How much is that Doggie in the Window cách đây 3 năm, từ đó đến nay, bài hát cứ vang lên trong đầu bà Susan Ruth (63 tuổi) sống ở Anh quốc, khiến bà không thể ngủ yên.

Các nhà tâm lý gọi hiện tượng này là rối loạn ảo giác âm thanh. Người mắc chứng này rất khó phân biệt những gì là âm thanh thực với những tiếng vang mà chỉ riêng người đó nghe thấy. Dù trải qua nhiều đợt điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng bà Susan Ruth vẫn không thoát khỏi hội chứng trên.

H. NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bệnh viện Ung bướu TPHCM cơ sở 2 có sân bay trực thăng trên sân thượng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đầu tư nâng chất hệ thống bệnh viện

Trong 5 năm 2016-2020, TPHCM đã đầu tư hơn 27.000 tỷ đồng xây dựng mới 45 công trình y tế (44 công trình khối công lập, 1 công trình khối dự phòng). Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hành trình nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn TPHCM còn dài, việc đầu tư xây dựng các cơ sở y tế giúp đáp ứng dịch vụ y tế ngày một tốt hơn cho người dân thành phố và các tỉnh thành.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).