Rơi máy bay chở 132 hành khách ở Trung Quốc

Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin một máy bay chở 132 hành khách đã gặp nạn khi đang trên đường đến Quảng Châu. 

Theo đó, chiếc máy bay của Hãng hàng không China Eastern khởi hành từ Côn Minh đã gặp tai nạn tại khu vực Quảng Tây và gây ra đám cháy trên núi. 

Theo CCTV, chiếc máy bay gặp nạn là loại Boeing 737. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngày 21-3, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo đã kích hoạt cơ chế khẩn cấp và cử đội công tác đến hiện trường rơi máy bay của Hãng hàng không China Eastern ở vùng đồi núi miền Nam nước này.
Trong tuyên bố, CAAC xác nhận chiếc máy bay Boeing 737 khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông) đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.
Trước đó, phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn nguồn Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin có 133 người trên chiếc máy bay gặp nạn. Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Quảng Tây cho biết máy bay rơi đã gây ra một vụ cháy lớn trên núi.
Các đội cứu hộ đang tiếp cận hiện trường. Hiện chưa có thông tin thương vong cũng như nguyên nhân tai nạn.
Theo trang Flightradar24 theo dõi các chuyến bay, chiếc máy bay bị rơi mới hoạt động khoảng 6 năm. Hệ thống theo dõi hành trình bay ghi nhận tín hiệu chiếc máy lần cuối vào lúc 14 giờ 22 (giờ địa phương) ở độ cao hơn 983 m, với vận tốc hơn 696 km/giờ.
Trung Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có ngành hàng không an toàn nhất thế giới trong thập niên qua. Theo Mạng lưới an toàn hàng không, vụ tai nạn hàng không dân dụng gần đây nhất tại Trung Quốc là vào năm 2010, khi một máy bay Embraer E-190 của Hãng hàng không Henan gặp nạn khi hạ cánh tại sân bay Y Xuân, tỉnh Hắc Long Giang, do tầm nhìn kém. Vụ tai nạn đã khiến 44 trong số 96 người trên máy bay thiệt mạng.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).