Rơi máy bay tại Bỉ, lật tàu hỏa ở Argentina

Một máy bay chở du khách nhảy dù đã rơi xuống khu vực Temploux thuộc tỉnh Namur ở phía Nam của Bỉ, làm toàn bộ 10 du khách và một phi công thiệt mạng. Tai nạn xảy ra đêm 19-10, khi máy bay Pilatus PC-6 Porter đang trên đường đưa 10 du khách, rời sân bay du lịch Temploux đến nhảy dù tại khu vực Fernelmont. Các chuyên gia cho rằng có thể máy bay đã va vào chướng ngại vật, rất có thể là các cột điện gió.

Cùng ngày, tại nhà ga Once ở thủ đô Buenos Aires của Argentina, một tàu hỏa bị trật đường ray và đâm vào rào chắn trước khi lao lên sân ga làm ít nhất 80 người bị thương.

Tại Lào, theo Vanguard News, tính đến ngày 20-10, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy 32 thi thể trong vụ rơi máy bay, trong đó có 14 thi thể đã được nhận dạng. Hiện vẫn còn 17 người chưa được tìm thấy.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.