Rơi máy bay tại Bỉ, lật tàu hỏa ở Argentina

Một máy bay chở du khách nhảy dù đã rơi xuống khu vực Temploux thuộc tỉnh Namur ở phía Nam của Bỉ, làm toàn bộ 10 du khách và một phi công thiệt mạng. Tai nạn xảy ra đêm 19-10, khi máy bay Pilatus PC-6 Porter đang trên đường đưa 10 du khách, rời sân bay du lịch Temploux đến nhảy dù tại khu vực Fernelmont. Các chuyên gia cho rằng có thể máy bay đã va vào chướng ngại vật, rất có thể là các cột điện gió.

Cùng ngày, tại nhà ga Once ở thủ đô Buenos Aires của Argentina, một tàu hỏa bị trật đường ray và đâm vào rào chắn trước khi lao lên sân ga làm ít nhất 80 người bị thương.

Tại Lào, theo Vanguard News, tính đến ngày 20-10, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy 32 thi thể trong vụ rơi máy bay, trong đó có 14 thi thể đã được nhận dạng. Hiện vẫn còn 17 người chưa được tìm thấy.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.