Rơi máy bay tại Bỉ, lật tàu hỏa ở Argentina

Một máy bay chở du khách nhảy dù đã rơi xuống khu vực Temploux thuộc tỉnh Namur ở phía Nam của Bỉ, làm toàn bộ 10 du khách và một phi công thiệt mạng. Tai nạn xảy ra đêm 19-10, khi máy bay Pilatus PC-6 Porter đang trên đường đưa 10 du khách, rời sân bay du lịch Temploux đến nhảy dù tại khu vực Fernelmont. Các chuyên gia cho rằng có thể máy bay đã va vào chướng ngại vật, rất có thể là các cột điện gió.

Cùng ngày, tại nhà ga Once ở thủ đô Buenos Aires của Argentina, một tàu hỏa bị trật đường ray và đâm vào rào chắn trước khi lao lên sân ga làm ít nhất 80 người bị thương.

Tại Lào, theo Vanguard News, tính đến ngày 20-10, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy 32 thi thể trong vụ rơi máy bay, trong đó có 14 thi thể đã được nhận dạng. Hiện vẫn còn 17 người chưa được tìm thấy.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.