Ðể tìm hiểu liệu cesium-137, một đồng vị phóng xạ, có nhiều trong rượu vang được sản xuất sau thảm họa hạt nhân Fukushima, Nhật Bản vào năm 2011 có cao hơn những loại được sản xuất trước đó hay không, nhóm nhà vật lý người Pháp đã thử nghiệm hai loại rượu vang California nổi tiếng - Rosé và Cabernet sauvignon - được sản xuất vào năm 2009 và 2012.
Nghiên cứu của họ được gửi đến Ðại học Cornell (Mỹ) vào ngày 11-7. Kết quả, các nhà nghiên cứu nhận thấy rượu vang được sản xuất sau năm 2011 có lượng phóng xạ cao hơn. Trong các chai Cabernet, đã có gấp đôi cesium-137 như trước khi xảy ra thảm họa. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết mức độ cesium này vẫn an toàn, không gây hại với sức khỏe con người.