Rút giấy phép tổ chức đêm Gala Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014

(SGGPO).- Ngay sau khi thông tin các nghệ sĩ Việt Hương, Hoài Lâm, Hồ Quang Hiếu, Cẩm Ly tố cáo bị ban tổ chức chương trình Hoa hậu Việt Nam thế giới 2014 đối xử tệ tại Nhật, sáng 14-10, một trong hai đơn vị đứng ra phối hợp tổ chức chương trình là công ty Việt Show đã có buổi gặp gỡ báo chí.

Theo đại diện Trung tâm Việt Show trình bày, với hợp đồng ký kết, đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014 diễn ra tại Nhật vào ngày 12-10 do Công ty Việt Show của ông Thiên Quang và Công ty MOTITI của bà Tống Kim Giao đồng tổ chức. Theo hợp đồng ký kết, Công ty MOTITI sẽ lo toàn bộ khâu hậu cần bao gồm chuyện đi lại, khách sạn, ăn ở… cho đoàn nghệ sĩ. Tuy nhiên, khi đến Nhật, đoàn nghệ sĩ lẫn đại diện Công ty Việt Show lại bị phía Công ty của bà Tống Kim Giao đón tiếp không như mong đợi. Tình trạng “đem con bỏ chợ” của phía Công ty MOTITI đã khiến nhiều nghệ sĩ than phiền, chịu cảnh cực khổ. Ông Thiên Quang cho biết, phía Việt Show đã nỗ lực để giải quyết sự cố nhưng do điều kiện khách quan khiến không thể đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho nghệ sĩ như mong muốn.

Theo ông Thiên Quang, vì có đầy đủ chứng cứ, hợp đồng ràng buộc và cơ sở pháp lý nên ông sẽ khởi kiện Công ty MOTITI của bà Tống Kim Giao.

Trước những lùm xùm liên quan đến chương trình tại Nhật nên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM đã quyết định rút giấy phép tổ chức Đêm Gala Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014 tại Nhà hát Hòa Bình vào ngày 16-10.

Khắc Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.