Từ khóa: #sách giáo khoa

Bắt 4 bị can liên quan tới vụ án tại Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam

Bắt 4 bị can liên quan tới vụ án tại Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam

4 người bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Một thành viên Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam thuộc Bộ GD-ĐT và các đơn vị có liên quan.
Không lãng phí sách giáo khoa

Không lãng phí sách giáo khoa

Sau 9 năm thực hiện, ngày 2-11, Chính phủ đã trình Quốc hội sửa Luật Giá. Một trong các nội dung đáng chú ý là Chính phủ đề nghị bổ sung sách giáo khoa (SGK) vào danh mục hàng hóa dịch vụ do Nhà nước định giá. Đây cũng là mong muốn, là sự quan tâm của đông đảo người dân trong suốt thời gian qua. 
Chông chênh đổi mới giáo dục phổ thông - Bài 3: Sách giáo khoa phải chỉn chu

Chông chênh đổi mới giáo dục phổ thông - Bài 3: Sách giáo khoa phải chỉn chu

Sau 3 năm triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018, không thể phủ nhận làn gió mới mang lại với việc dạy và học ở các trường phổ thông. Phải chăng khi lối tư duy kiến thức hàn lâm đã ăn sâu vào gốc rễ, chương trình mới vẫn tiếp tục nặng nề. Chuyện chi 3.500 tỷ đồng in sách giáo khoa (SGK) cho học sinh (HS) nghèo liệu có hiệu quả khi sách chưa chuẩn?
Theo nhiều ý kiến cử tri, sự khác biệt về nội dung, cấu trúc trong mỗi bộ sách gây khó khăn cho việc ra đề thi chung

Cải cách giáo dục lúng túng, tạo nên “cuộc chiến thương mại giữa các nhà sách”

Nhiều ý kiến cử tri cho rằng, cải cách giáo dục đang gặp rất nhiều khó khăn, lúng túng. Việc sử dụng nhiều bộ sách giáo khoa trong các trường phổ thông trong toàn quốc tạo nên “cuộc chiến thương mại giữa các nhà sách”, sự khác biệt về nội dung, cấu trúc trong mỗi bộ sách gây khó khăn cho việc ra đề thi chung.

 

 

Chủ nhiệm Ủy ban VH-GD Nguyễn Đắc Vinh, Phó trưởng Đoàn thường trực Đoàn giám sát trình bày báo cáo tại phiên họp

Tiến hành đánh giá dư luận xã hội khi giám sát về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông

Để giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Đoàn giám sát dự kiến sẽ phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương nghiên cứu độc lập, đánh giá dư luận xã hội.

 

Năm học 2022-2023: Củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục

Năm học 2022-2023: Củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục

Hôm nay 5-9, hơn 23 triệu học sinh cả nước bước vào năm học 2022-2023. Năm học này, Bộ GD-ĐT đề ra chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng GD-ĐT”. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để học sinh  thiếu sách giáo khoa

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để học sinh thiếu sách giáo khoa

Ngày 3-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, động viên các thầy giáo, cô giáo, học sinh và kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại tỉnh Phú Thọ, gồm: Trường Tiểu học thị trấn Yên Lập, Trường THPT Yên Lập (huyện Yên Lập) và Trường THPT chuyên Hùng Vương. 
TPHCM: Công khai địa chỉ mua trọn bộ SGK lớp 3, 7 và 10

TPHCM: Công khai địa chỉ mua trọn bộ SGK lớp 3, 7 và 10

Ngày 5-8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, phụ huynh và học sinh cần mua sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (lớp 3, 7 và 10) có thể đến các nhà sách thuộc Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học để mua được đầy đủ. Hoặc mua online tại phuongnamretail.vn
Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo trường học chủ động phối hợp nhà xuất bản cung cấp SGK cho học sinh

Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo trường học chủ động phối hợp nhà xuất bản cung cấp SGK cho học sinh

Liên quan việc phụ huynh gặp khó khăn khi tìm mua sách giáo khoa (SGK) cho con trước thềm năm học mới, sáng 2-8, tại buổi tập huấn triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 7 và 10, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học (Sở GD-ĐT TPHCM) yêu cầu các nhà trường có trách nhiệm phối hợp với nhà xuất bản cung cấp SGK đầy đủ, kịp thời cho học sinh.
Phụ huynh chọn mua SGK lớp 10 cho con tại nhà sách Fahasa Lý Thái Tổ, quận 8, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

“Đỏ mắt” tìm mua sách giáo khoa

Chưa đầy một tháng nữa, học sinh các cấp trên địa bàn TPHCM sẽ tựu trường. Thời điểm hiện tại, phụ huynh và học sinh đang gấp rút tìm mua sách giáo khoa (SGK), nhất là các lớp 3, 7, 10 do là năm đầu tiên triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Chưa năm nào SGK khó tìm mua và khiến phụ huynh mất nhiều thời gian như năm nay.