Sai phạm tại Dự án trang trại Đồng Tâm: Bắt thêm 2 đối tượng

(SGGP).- Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1957, Trưởng phòng TN-MT TP Vĩnh Yên) và Vũ Văn Chức (SN 1962, chuyên viên của phòng này) để điều tra làm rõ các hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 10-11, Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng Nguyễn Xuân Trường (SN 1955, nguyên Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, chủ dự án trang trại phường Đồng Tâm). Nguyễn Xuân Trường còn là Bí thư Đảng ủy phường Đồng Tâm nhiệm kỳ 2010-2015.

Theo thông tin ban đầu, bà Liên và ông Chức đã dự thảo quyết định trình Chủ tịch UBND TP ký cấp 25,5ha đất thuộc dự án trang trại phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên cho 3 cá nhân không có hộ khẩu thường trú tại Đồng Tâm, không có nhu cầu sử dụng đất nông nghiệp. Theo điều tra ban đầu, 3 người này đều có quan hệ mật thiết với Nguyễn Anh Quân (SN 1971, người được cho là chủ đích thực của dự án trang trại phường Đồng Tâm) và được nhân vật này thuê đứng tên trong các quyết định cấp đất trong dự án trang trại phường Đồng Tâm.

A. MINH

Các tin, bài viết khác