Sân bay Tân Sơn Nhất đề nghị tiếp tục sử dụng bãi đệm các dịp cao điểm

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhờ có bãi đệm ngay sát sân bay giao thông khu vực sân bay không xảy ra tình trạng ùn ứ vào dịp tết nên đề nghị UBND TPHCM cho phép tiếp tục sử dụng bãi đệm này dịp Lễ 30-4 và 1-5, cao điểm hè 2023.
Từ khi có bãi đệm, giao thông khu vực sân bay không xảy ra tình trạng ùn ứ
Từ khi có bãi đệm, giao thông khu vực sân bay không xảy ra tình trạng ùn ứ

Ngày 7-2, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin, trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng taxi đã phục vụ từ 7.000 đến hơn 10.000 lượt hành khách/ngày. Cũng trong dịp này, lượng hành khách đến TPHCM qua Cảng trung bình 63.000 khách/ngày. Đặc biệt, từ ngày 25 đến 31-1, lượng khách tăng lên đến 80.000 đến 95.000 khách/ ngày.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng hành khách tăng gấp đôi ngày thường, nhưng việc có bãi đệm ngay sát sân bay đã giúp các hãng taxi điều tiết xe di chuyển nhanh chóng vào cảng để giải tỏa hành khách. Từ đó, tình trạng thiếu xe taxi vào sân bay gần như không còn xảy ra, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của dân cư tại khu vực gần khu đất.

Dự kiến, dịp cao điểm Lễ 30-4 và 1-5 lượng khách trung bình 52.000 khách/ngày cũng sẽ cần lượng xe tương ứng như trong dịp cao điểm tết nên việc duy trì bãi đệm taxi là rất cần thiết để tránh tình trạng thiếu xe.

Do đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang đề nghị UBND TPHCM cho phép tiếp tục sử dụng bãi đệm để phục vụ hành khách trong dịp cao điểm Lễ 30-4 và 1-5, cao điểm hè 2023.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hoạt động đăng kiểm xe tại Hà Nội được dự báo là sẽ “giảm nhiệt” nhờ tác động của Thông tư 02 và việc mở lại các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động. Ảnh: VIẾT CHUNG

Điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới: Giảm gánh nặng quá tải

Thông tư 02/2023/TT-BGTVT (Thông tư 02) điều chỉnh một số quy định về đăng kiểm xe cơ giới của Bộ GTVT vừa có hiệu lực đang tác động rất lớn đến hoạt động đăng kiểm, hoạt động kinh doanh vận tải của doanh nghiệp và người dân. Trong khi ngành chức năng đánh giá khá lạc quan về thông tư này thì người dân, doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn.

Bút Sài Gòn

Giữ gìn uy tín

Nhiều chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở miền Trung đang rốt rẻng chuẩn bị để đón du khách Trung Quốc. Họ tin rằng dòng khách này sẽ góp phần quan trọng để kinh doanh du lịch quốc tế khởi sắc.

Sự kiện & Bình luận