Sân chơi “Nói theo cách người trẻ”

SGGP
“Nói theo cách người trẻ” là sân chơi hữu ích dành cho các bạn trẻ đam mê lý luận, thể hiện quan điểm cá nhân thông qua các vấn đề trong xã hội, nâng cao khả năng tư duy lý luận do Câu lạc bộ Lý luận trẻ Đoàn Trường Đại học Sài Gòn tổ chức.

Sân chơi này hướng đến việc phát huy tối đa vai trò nòng cốt thanh niên thông qua việc nâng cao tư duy lý luận, khả năng lập luận, rèn luyện kỹ năng sử dụng ngôn từ trong giao tiếp bắt đầu từ thành viên câu lạc bộ, sau đó lan rộng đến các bạn đoàn viên, thanh niên trường. 

“Nói theo cách người trẻ” được tổ chức định kỳ 2 tháng/lần với hình thức đưa ra những câu chuyện, hình ảnh đa chiều nhằm phát huy sự quan sát, nhìn nhận và tranh luận lại vấn đề của các bạn sinh viên. Sân chơi này còn là nơi gắn kết giữa các thế hệ sinh viên Trường Đại học Sài Gòn.

Khởi động cho chương trình năm nay, sân chơi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Google Meet. Sân chơi hiện đang tiếp tục phát huy vai trò nâng cao công tác tổ chức, mang lý luận đến với các bạn sinh viên một cách gần gũi, thiết thực nhất.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ điêu khắc tại Hanoi Art Connecting lần 5 Ảnh: Fanpage Hanoi Art Connecting

Cơ hội cho nghệ sĩ đương đại

Hội thảo và Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế - Hanoi Art Connecting lần 5 (do Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom, cùng Nhóm Kết nối nghệ thuật Châu Á tổ chức) trở lại sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, với sự tham gia của 100 nghệ sĩ trong nước và sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ 24 quốc gia. 

Phim

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giao lưu xung quanh các tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022) và 111 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911- 5-6-2022), ngày 21-5, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu xung quanh những tác phẩm viết về Người.  

Sáng tác

Mỹ thuật