Sân chơi sáng tạo khởi nghiệp dành cho sinh viên ngành y

SGGP
Trường Đại học Y Dược TPHCM vừa ra mắt cuộc thi iUMP lần 1, năm 2020 - sân chơi sáng tạo khởi nghiệp dành cho sinh viên (SV) lĩnh vực y tế.

Sân chơi sáng tạo khởi nghiệp dành cho sinh viên ngành y

Cuộc thi dự kiến được tổ chức từ nay đến ngày 10-10-2020, với mong muốn tạo ra không gian phát huy sự năng động và triển khai mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp trong SV, giúp nâng cao nhận thức cho SV về vai trò của sở hữu trí tuệ trong học tập nghiên cứu và khởi nghiệp, phát huy khả năng sáng tạo của SV trong lĩnh vực y tế để hỗ trợ và phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Các thí sinh dự thi sẽ tham gia theo từng đội với 3-5 thành viên (có thể đến từ nhiều đơn vị nhưng đảm bảo trên 50% là SV Trường Đại học Y Dược TPHCM). Nội dung dự thi liên quan đến các nhóm ngành: Y sinh học phân tử; Dược học và phát triển thuốc; Y tế điện tử và y tế thông minh; Y học cộng đồng; Y học lâm sàng; Thiết bị y tế… Các đội trải qua 4 vòng thi chính: đăng ký dự án/ý tưởng; cuộc đua ý tưởng; đấu trường ý tưởng và chuỗi đào tạo, huấn luyện; chung kết và trao giải. Tổng giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng.

Đặc biệt, các đội lọt vào vòng 3 sẽ có cơ hội được lựa chọn tham dự cuộc thi “Đổi mới sáng tạo” do Đại học NCKU - Đài Loan  tổ chức và được cấp 100 USD để hoàn thiện dự án, ý tưởng, sản phẩm. Ngoài ra, 2 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự cuộc thi SV.STARTUP năm 2020 do Bộ GD-ĐT tổ chức.

THANH LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nơi thiếu giáo viên, có hiện tượng giáo viên nghỉ việc do lương thấp

Nhiều nơi thiếu giáo viên, có hiện tượng giáo viên nghỉ việc do lương thấp

Bộ GD-ĐT cho biết, tỷ lệ giáo viên/lớp bình quân chưa đáp ứng được yêu cầu theo quy định thực hiện Chương trình GDPT 2018. Hiện ngành giáo dục còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh, Tin học đối với tiểu học; môn Âm nhạc, Mỹ thuật đối với THPT khi áp dụng Chương trình GDPT 2018 từ năm học 2022 - 2023.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

Đến thời điểm này, thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (NV) đã hết 2/3 thời gian (kết thúc lúc 17 giờ ngày 20-8). Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện còn hơn 50% thí sinh chưa thực hiện đăng ký xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />