Sân chơi sáng tạo khởi nghiệp dành cho sinh viên ngành y

SGGP
Trường Đại học Y Dược TPHCM vừa ra mắt cuộc thi iUMP lần 1, năm 2020 - sân chơi sáng tạo khởi nghiệp dành cho sinh viên (SV) lĩnh vực y tế.

Sân chơi sáng tạo khởi nghiệp dành cho sinh viên ngành y

Cuộc thi dự kiến được tổ chức từ nay đến ngày 10-10-2020, với mong muốn tạo ra không gian phát huy sự năng động và triển khai mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp trong SV, giúp nâng cao nhận thức cho SV về vai trò của sở hữu trí tuệ trong học tập nghiên cứu và khởi nghiệp, phát huy khả năng sáng tạo của SV trong lĩnh vực y tế để hỗ trợ và phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Các thí sinh dự thi sẽ tham gia theo từng đội với 3-5 thành viên (có thể đến từ nhiều đơn vị nhưng đảm bảo trên 50% là SV Trường Đại học Y Dược TPHCM). Nội dung dự thi liên quan đến các nhóm ngành: Y sinh học phân tử; Dược học và phát triển thuốc; Y tế điện tử và y tế thông minh; Y học cộng đồng; Y học lâm sàng; Thiết bị y tế… Các đội trải qua 4 vòng thi chính: đăng ký dự án/ý tưởng; cuộc đua ý tưởng; đấu trường ý tưởng và chuỗi đào tạo, huấn luyện; chung kết và trao giải. Tổng giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng.

Đặc biệt, các đội lọt vào vòng 3 sẽ có cơ hội được lựa chọn tham dự cuộc thi “Đổi mới sáng tạo” do Đại học NCKU - Đài Loan  tổ chức và được cấp 100 USD để hoàn thiện dự án, ý tưởng, sản phẩm. Ngoài ra, 2 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự cuộc thi SV.STARTUP năm 2020 do Bộ GD-ĐT tổ chức.

THANH LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục