Sân ga, bến xe Đà Nẵng vắng khách ngày đầu khôi phục hoạt động

SGGPO

Sáng 7-9, các nhà ga, bến xe, sân bay khá vắng người đi lại trong ngày đầu tiên Đà Nẵng được khôi phục 100% tần suất hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách.

Tin liên quan

Theo ghi nhận tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, khu vực quầy bán vé, nhà chờ hành khách rất thưa người. Lượng khách đi – đến Đà Nẵng trong sáng hôm nay chỉ vài người đặt trước, còn lại hầu hết các xe đều nằm chờ tại bến.

Sân ga, bến xe Đà Nẵng vắng khách ngày đầu khôi phục hoạt động ảnh 1 Khu vực nhà chờ Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng rất vắng khách. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Anh Đào Duy Hải (điều dưỡng thuộc Khoa Nội tiêu hóa – Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, sau khi hoàn thành công tác tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang và cách ly y tế theo quy định, anh đã xin phép cơ quan về Kon Tum thăm nhà sau 7 tháng kể từ khi đợt dịch Covid-19 đầu tiên bùng phát.

“Mình rất phấn khởi khi Đà Nẵng khống chế được dịch bệnh, bắt đầu mở cửa nhiều hoạt động. Công sức của cả thành phố, của ngành y tế cả nước cuối cùng cũng mang lại kết quả tốt đẹp và mình cũng có thể về thăm nhà”, anh Hải vui mừng nói.

Đến hơn 9 giờ sáng tại vị trí lên xe, chiếc xe khách tại nhà xe Trúc Phương (tuyến Đà Nẵng – Kom Tum) dù đã gần đến giờ xuất bến nhưng chỉ mới có 3 hành khách đăng ký. Tài xế Võ Ngọc Vỹ cho biết, xe đã tạm dừng hoạt động kể từ khi có lệnh ngưng hoạt động vận tải hành khách đến nay đã 40 ngày. Sáng nay, nhà xe đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19 cho hành khách.

Theo tìm hiểu, hiện nhiều nhà xe chạy tuyến Đà Nẵng đi các địa phương khác vẫn chưa hoạt động trở lại do một số địa phương vẫn áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với người trở về từ TP Đà Nẵng nên nhiều người vẫn còn e ngại trong việc đi lại.

Sau khi có công văn về việc cho hoạt động bình thường hoạt động vận tải hành khách, tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng đã có chuyến xe đầu tiên vào lúc 5 giờ sáng, tuy nhiên lượng khách vẫn khá ít, một số xe đã lên bến đón hành khách nhưng phải báo lại không xuất bến vì không có khách.

Tại quầy vé Ga Đà Nẵng, có khoảng 10 hành khách đến mua vé tàu, trong đó chủ yếu là những người đến Đà Nẵng thăm người thân nhưng bị mắc kẹt lại Đà Nẵng từ trước đến nay. Trong khu vực nhà chờ hành khách, các nhân viên đang khẩn trương dọn vệ sinh, khử khuẩn bề mặt khu vực ghế chờ tại ga.

Sân ga, bến xe Đà Nẵng vắng khách ngày đầu khôi phục hoạt động ảnh 2 Ga Đà Nẵng cũng vắng khách đến mua vé trong sáng 7-9. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Bà Lê Thị Tuyến, Đội trưởng Đội khách vận, Chi nhánh vận tải đường sắt Đà Nẵng cho biết, tính đến 10 giờ sáng cùng ngày, Ga Đà Nẵng đã bán được 100 vé cho hành khách lên tàu từ ngày 7 đến ngày 13-9. 

“Trong ngày 7-9 sẽ có 2 đôi tàu hoạt động. Cụ thể, buổi trưa có tàu SE1 và SE2, và buổi tối là SE7 và SE28. Ngày 8-9 sẽ bổ sung tàu SE21 từ Đà Nẵng đi TPHCM. Tùy theo nhu cầu của hành khách, công ty sẽ có phương án cụ thể để phục vụ”, bà Tuyến thông tin.

Cũng theo bà Tuyến, ngành đường sắt đã chủ động mở bán vé trên mạng để hạn chế đông người tại quầy vé trong thời điểm này. Khi lên tàu, các hành khách sẽ được bố trí ngồi giãn cách để đảm bảo an toàn. Riêng đối với khu vực bán vé và phòng chờ tại Ga Đà Nẵng, đơn vị cũng làm vệ sinh, phun khử khuẩn, kiểm tra y tế đối với các hành khách khi lên tàu.

Cùng ngày, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, trong ngày hôm nay có 2 chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia (VN Airlines) đi Hà Nội và TPHCM nhưng lượng khách cũng không nhiều.

>>> Một số hình ảnh Đà Nẵng ngày đầu khôi phục hoạt động vận tải hành khách:

Sân ga, bến xe Đà Nẵng vắng khách ngày đầu khôi phục hoạt động ảnh 3 Các hành khách đến mua vé tàu hỏa để rời Đà Nẵng trong ngày 7-9. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Sân ga, bến xe Đà Nẵng vắng khách ngày đầu khôi phục hoạt động ảnh 4 Nhân viên Ga Đà Nẵng khẩn trương dọn vệ sinh để đón những vị khách đầu tiên trong ngày 7-9. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Sân ga, bến xe Đà Nẵng vắng khách ngày đầu khôi phục hoạt động ảnh 5 Một hành khách coi bảng giờ tàu để chọn vé. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Sân ga, bến xe Đà Nẵng vắng khách ngày đầu khôi phục hoạt động ảnh 6 Nhiều nhà xe tại Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng phải hủy chuyến vì không có khách. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Sân ga, bến xe Đà Nẵng vắng khách ngày đầu khôi phục hoạt động ảnh 7 Tài xế vệ sinh xe để đón hành khách trước khi khởi hành. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Sân ga, bến xe Đà Nẵng vắng khách ngày đầu khôi phục hoạt động ảnh 8 Tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng hôm nay dự kiến có 2 chuyến bay đến Hà Nội và TPHCM. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Sân ga, bến xe Đà Nẵng vắng khách ngày đầu khôi phục hoạt động ảnh 9 Toàn bộ nhà ga của Sân bay Đà Nẵng cũng được khử khuẩn nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Thắt, mở linh hoạt

“Mặc dù tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế Việt Nam chưa quay về mức tiềm năng đầy đủ trong năm 2022”, đó là nhận định được các chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra trong báo cáo “Điểm lại”, cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam ấn phẩm tháng 8, công bố ngày 8-8. 
" />