Sản lượng công nghiệp Nhật Bản tăng 3 tháng liên tiếp

SGGP
Số liệu của Chính phủ Nhật Bản công bố ngày 30-9 cho thấy, trong tháng 8, sản lượng công nghiệp của nước này đã tăng 1,7% so với tháng 7. 

Dây chuyền lắp ráp tại nhà máy sản xuất ôtô Motomachi của Toyota tại Nhật Bản

Dây chuyền lắp ráp tại nhà máy sản xuất ôtô Motomachi của Toyota tại Nhật Bản

Đây là mức tăng trong tháng thứ 3 liên tiếp, chủ yếu nhờ nhu cầu ô tô được thúc đẩy, qua đó duy trì đà phục hồi vừa phải của lĩnh vực chế tạo sau một thời gian dài lao đao vì dịch Covid-19.

Theo báo cáo sơ bộ của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, trong tháng 8 vừa qua, chỉ số sản xuất được điều chỉnh theo mùa tại các nhà máy và mỏ khai khoáng ở nước này đạt 88,7%, cao hơn so với mức điều chỉnh tăng 8,7% trong tháng 7. Dù vậy, chỉ số này vẫn thấp hơn nhiều so với mức 95,8% ghi nhận hồi tháng 3, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Nhật Bản. 

Sản lượng ô tô ở Nhật Bản đã tăng 8,9% so với tháng trước đó. Lĩnh vực này tiếp tục đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng sản lượng công nghiệp trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô bắt đầu chế tạo các mẫu xe mới khi nhu cầu có dấu hiệu hồi phục. Các ngành công nghiệp phụ trợ như sản xuất sắt, thép và kim loại màu cũng tăng sản lượng ở mức 6,5%, trong khi sản lượng linh kiện và thiết bị điện tử cũng tăng 4,6%. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy ảnh kỹ thuật số không cần pin

Các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ phát minh một loại máy ảnh kỹ thuật số chụp dưới nước không cần pin và truyền ảnh chụp không dây qua mặt nước. 
" />