Sáng 22-7, vàng SJC bật tăng 1,3 triệu đồng/lượng

SGGPO
Giá vàng thế giới hiện đã quay đầu giảm giá nhưng các doanh nghiệp kinh doanh vàng vẫn giữ giá vàng SJC trên 66 triệu đồng/lượng khiến chênh lệch giá vàng SJC và thế giới lên hơn 18 triệu đồng/lượng so với hôm trước chỉ ở mức 17 triệu đồng/lượng. 

Tin liên quan

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng đã tăng giá vàng SJC lên hơn 66 triệu đồng/lượng sáng ngày 22-7

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng đã tăng giá vàng SJC lên hơn 66 triệu đồng/lượng sáng ngày 22-7

Giá vàng thế giới lấy lại mốc 1.700 USD/ounce đêm hôm trước kéo giá vàng SJC trong nước sáng ngày 22-7 bật tăng từ 1,1- 1,3 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua, tùy vào niêm yết của từng doanh nghiệp.

Ghi nhận giá vàng SJC vào khoảng 10 giờ sáng tại TPHCM, Công ty PNJ niêm yết ở mức 64,3 triệu đồng/lượng mua vào và 66,3 triệu đồng bán ra, tăng 1,1 triệu đồng/lượng cả 2 chiều mua và bán.

Trong khi đó, tiệm vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh, TPHCM) tăng giá vàng SJC lên 1,3 triệu đồng/lượng chiều mua nhưng chỉ tăng 500.000 đồng/lượng chiều bán lên 64,8 triệu đồng/lượng mua vào và 65,8 triệu đồng/lượng bán ra. 

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty PNJ giao dịch vàng SJC ở mức 64,3 triệu đồng/lượng mua vào và 66,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 1 triệu đồng/lượng chiều mua và 900.000 đồng/lượng chiều bán.

Chênh lệch giá mua và giá bán của các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn duy trì ở mức 2 triệu đồng trong khi tiệm vàng Mi Hồng kéo xuống chỉ còn 1 triệu đồng.

Giá vàng nhẫn 9999 của các thương hiệu khác như PNJ, Doji, Phú Quý… cũng tăng khoảng 400.000 đồng/lượng so với hôm trước, giao dịch ở mức 51,6 triệu đồng/lượng mua vào và 52,7 triệu đồng/lượng bán ra. 

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng chốt phiên tại New York đêm ngày 21-7 đã lấy lại ngưỡng 1.700 USD/ounce sau khi Mỹ công bố số lượng người nộp đơn thất nghiệp tăng vượt dự báo, qua đó kéo đồng USD giảm giá hỗ trợ cho giá vàng.

Tuy nhiên, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco vào khoảng 10 giờ sáng nay ngày 22-7 (giờ Việt Nam) đã quay đầu giảm xuống còn 1.691,3 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 48,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng 18,1 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng thế giới phục hồi trong đêm hôm trước do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) lần đầu tiên trong 11 năm tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản, kéo lãi suất tiền gửi của ECB thoát khỏi khu vực âm lần đầu tiên trong 8 năm lên mức 0%.

Lãi suất đối với các giao dịch tái cấp vốn tăng lên 0,50% và lãi suất cho vay là 0,75%... khiến đồng Euro tăng giá, kéo giá đồng USD đi xuống nên đã hỗ trợ giá vàng.

Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo, hiện Mỹ đang đối mặt với lạm phát 9,1% và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ buộc phải tăng mạnh lãi suất trong nhiều cuộc họp sắp tới nên đồng USD sẽ còn được hỗ trợ và mạnh lên, qua đó giá vàng sẽ đứng trước áp lực tiếp tục xu hướng giảm.

Cùng với đó, sự hồi phục của các thị trường chứng khoán và giá dầu hạ nhiệt cũng sẽ tác động tiêu cực lên giá kim loại quý này. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế