Sáng 5-12, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1.342 đã được khống chế

Sáng 5-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông tin, 2.261 mẫu xét nghiệm là trường hợp F1, F2 của 4 ca mắc Covid-19 mới đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, 3 ngày liên tiếp, TPHCM không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1.342 đã được khống chế.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Bên cạnh đó, TPHCM cũng đã lấy thêm 655 mẫu xét nghiệm rà soát cộng đồng là những người có tiếp xúc với các trường hợp F2 của 4 bệnh nhân nêu trên. Đến sáng 5-12, đã có 271 mẫu xét nghiệm âm tính, 384 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Về cách ly y tế, HCDC cho biết, tổng số người được cách ly y tế đến thời điểm này tại TPHCM là 865 người, trong đó có 295 người cách ly tập trung, 566 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú và 4 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của 4 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC cho hay, hiện cả 4 bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bất thường. Riêng bệnh nhân 1.342 trước khi phát hiện mắc Covid-19 có một số triệu chứng nhẹ như mệt mỏi, nghẹt mũi, đau họng, có đàm, giảm vị giác, 3 bệnh nhân còn lại không có triệu chứng của bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.